หนุ่มวัย 22 ปี ขับรถพาครอบครัว - เพื่อนบ้านไปไหว้พระ ตกคลองเสียชีวิตยกคัน 5 ศพ

วันที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณริมถนนแห่งหนึ่ง จะสังเกตเห็นว่ารถกระบะขับมาตามถนนปกติ จู่ๆ ก็ค่อยๆ ขับลงข้างทาง และตกลงไปในคลอง โดยที่ไม่ได้มีรถคันอื่นเฉี่ยวชน หรือเบียดจนตกลงไป

โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.นครชัยศรี เข้าตรวจสอบรถตกคลองมีผู้เสียชีวิต ภายในซอยบางกระอุ่น หมู่ 4 ตำบลสำโรง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู ตกอยู่ในคลอง พลเมืองดีกำลังลงไปช่วยผู้ประสบเหตุขึ้นจากน้ำ ทุกคนอยู่ในสภาพสำลักน้ำ หายใจรวยริน จึงช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นายวรวิทย์ สวสดิ์วงค์ อายุ 22 ปี คนขับรถ นางสิรินทรา อินทสินธ์ อายุ 23 ปี ภรรยานายวรวิทย์ นางพิสมัย บุญเจริญ อายุ 44 ปี และเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ กับ 5 ขวบ รวมผู้เสียชีวิต 5 คน

สอบสวนนายสมจิตร สวัสดิ์วงค์ อายุ 52 ปี พ่อของนายวรวิทย์ ให้การว่า รถคันดังกล่าวเป็นของตนเอง ก่อนเกิดเหตุลูกชายขับรถไปพร้อมกับภรรยา น้าชาย เพื่อนบ้าน และลูกคนในชุมชนอีก 2 คน เพื่อไปไหว้พระ ขากลับได้แวะส่งน้าชายที่โรงงานทำลูกบิดประตู ใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ขับรถไปตามปกติ ได้ประมาณ 50 เมตร รถก็เสียหลักตกลงไปในคลองข้างทาง

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงาน ตะโกนเรียกคนมาช่วย กระโดดลงไปในคลองพบว่า รถอยู่ในสภาพหงายท้อง จมอยู่ในโคลน ไม่สามารถเปิดประตูช่วยคนในรถออกมาได้

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า อาจมีอะไรมาตัดหน้ารถทำให้คนขับหักหลบจนรถตกลงไปในคลอง หรืออาจก้มหยิบสิ่งของบางอย่าง ซึ่งต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงกันต่อไป

Tag : รถตกคลอง