วินาทีช่วยชีวิต สาวคิดสั้นจะกระโดดเขื่อนเจ้าพระยา แม่ชี้ป่วยโรคซึมเศร้า

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตกอกตกใจให้กับชาวบ้านและผู้คนที่สัญจรไปมาบริเวณสะพานข้ามเขื่อนเจ้าพระยา ตำบลบางหลวง อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท เพราะจู่ๆ หญิงคนนี้ก็ออกไปยืนอยู่บนตอม่อสะพานตะโกนกรีดร้องบอกว่า "ไม่อยากรับรู้อะไรอีกต่อไป พร้อมบอกให้ทุกคนที่อยู่ในจุดเกิดเหตุถอยห่างออกไป" จนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้

เจ้าหน้าที่กู้ภัย และตำรวจ สภ.สรรพยา ที่มาถึงจุดเกิดเหตุ ได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง ก็ไม่เป็นผล หญิงคนดังกล่าวยังคงยืนอยู่บนตอม่ออย่างหมิ่นเหม่จนหลายคนเกรงว่า เธอจะพลัดตกลงไปขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ประสานเรือจากกรมประมงเตรียมไว้ช่วยเหลือหากเกิดเหตุฉุกเฉิน รวมทั้งได้ประสานแม่ของหญิงสาวคนดังกล่าว มาช่วยเกลี้ยกล่อม โดยทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า หญิงคนดังกล่าวอายุ 27 ปี และป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเคยเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลโดยก่อนเกิดเหตุ ได้ทะเลาะกับพ่อและแม่แล้วหนีออกจากบ้าน จนมีคนมาพบว่าพยายามจะคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตายบริเวณเขื่อนเจ้าพระยา

โดยระหว่างที่แม่ของหญิงสาว กำลังเข้าไปพูดคุยกับลูกสาวเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบางหลวงได้นำอุปกรณ์เซฟตี (Safety) ผูกติดกับตัว ก่อนที่อาศัยจังหวะปีนราวสะพานไปคว้าตัวหญิงสาวกลับมาอย่างปลอดภัย ไปดูวินาทีช่วยชีวิตกัน

นายทนงศักดิ์ รื่นศร อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ให้การช่วยเหลือหญิงสาว แม้จะได้รับบาดเจ็บที่หลังเล็กน้อยแต่ก็ภูมิใจเพราะถือเป็นเหตุการณ์สำคัญที่สามารถที่ช่วยชีวิตหญิงสาวไว้ได้เพียงเสี้ยววินาที

หลังช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวได้แล้ว เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีเพื่อให้แพทย์ตรวจอาการและดูแลอย่างใกล้ชิด

Tag : สนามข่าว 7 สี กระโดดเขื่อนเจ้าพระยา คิดสั้น ป่วยโรคซึมเศร้า