รวบแอดมินกลุ่มไลน์แชร์ภาพลามกเด็ก

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 10:09 น.

Views

สืบเนื่องจากกรมสอบสวนคดีพิเศษได้รับแจ้งเบาะแสจากมูลนิธิ Operation Underground Railroad (O.U.R.) เกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยว่าครอบครองและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดตราด พันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้มอบหมายให้ พันตำรวจโท ปกรณ์ สุชีวกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กำกับดูแลการสืบสวนกรณีดังกล่าว จนสามารถระบุผู้กระทำความผิด ซึ่งมีพฤติการณ์โฆษณาทางเฟสบุ๊คชักชวนให้จ่ายเงินสมัครเป็นสมาชิกกลุ่มไลน์ปิดซึ่งตนเองเป็นผู้ดูแล (แอดมิน) โดยมีการแชร์ภาพลามกอนาจารเด็กระหว่างสมาชิกในกลุ่ม

เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังกับศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ตำรวจภูธรภาค 2 (ศพดส.ภ.2) กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าจับกุมนายสมญา ลาภวิไล ผู้ต้องหา ได้ที่บ้านพักในจังหวัดตราด ได้ทำการตรวจค้น พบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายรายการ เช่น คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และพบไฟล์ภาพและคลิปลามกอนาจารเด็กในคอมพิวเตอร์มากกว่า 5,000 ไฟล์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและให้ความร่วมมือกับการสืบสวนจับกุมครั้งนี้

สำหรับการดำเนินการในขั้นต่อไปนั้นกองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ จะดำเนินการระบุตัวตนของเด็กที่เป็นเหยื่อ ซึ่งปรากฏในรูปลามกอนาจารที่ยึดได้เพื่อช่วยเหลือเหยื่อ และขยายผลการสืบสวนจับกุมไปยังเครือข่ายผู้กระทำความผิดล่วงละเมิดทางเพศเด็กและครอบครองเผยแพร่ภาพลามกอนาจารเด็กต่อไป

Tag : อนาจารเด็ก กลุ่มลามก คลิปโป๊ DSI