พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ศึกสายเลือดแย่งสมบัติน้องคว้ามีดฟันพี่ชายดับคามือ

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 10:37 น.

Views

ตำรวจสภ.เมืองตราดได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุน้องสาวใช้มีดฟันพี่ชายเสียชีวิตคาบ้านพักที่หมู่ 6 บ้านฉางเกลือ ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายเก่ง   สาริกา  อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตในลักษณะคว่ำหน้าตามร่างกายมีบาดแผลทีหน้าอกหลายแผลและมือซ้ายมีรอยถูกของมีคมบาด และบริเวณโดยรอบพบมีเลือดสาดกองอยู่กับพื้นจำนวนหนึ่ง ใกล้กันมีนางอินทิรา  สาริกา อายุ 47 ปี นั่งอยู่ใกล้ๆด้วยสีหน้าเครียด พร้อมให้การว่าเป็นผู้ใช้มีดดาบฟันนายเก่งที่เป็นพี่ชายแท้ๆเสียชีวิต หลังเกิดความคับแค้นใจมานาน

นางอินทิรา  บอกว่า ที่ต้องใช้มีดฟันพี่ชายจนเสียชีวิตนั้น เพราะก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องกันระหว่างพี่น้อง แต่ระยะหลัง 3 เดือนที่ผ่านมา นายเก่งที่เป็นพี่ชาย มักดื่มเหล้าเมาและชอบด่าทออย่างเสียๆหายๆ  ตนเองก็อดทน ไม่โต้ตอบ อีกทั้งยังมีการทวงบุญคุณอีก ก่อนที่จะถูกฟันเสียชีวิตนั้นพี่ชายที่อยู่บ้านอยู่ติดกันบนที่ดินทำกินผืนเดียวกัน   ได้ออกมายืนด่า และท้าทาย รวมทั้งมาทำลายทรัพย์สินเช่น โอ่งน้ำ  ศาลพระภูมิ  และของใช้อื่นๆ ที่บ้านตนได้ยิงเสียงสิ่งของที่อยู่ด้านนอกตัวบ้านถูกทุบตีหลายครั้งตนจึงตกใจตื่นลุกขึ้นมาดู  และเริ่มทนไม่ไหวกับพฤติกรรมพี่ชาย

เมื่อลุกขึ้นมาดูเห็นว่าพี่ชายกำลังจะเดินเข้ามาในบ้าน ตนจึงคว้ามีดดาบที่ใช้ฟันสับปะรดเดินออกมา ก็ถูกพี่ชายด่าและท้า ว่า”มึงฆ่ากูเลย” ช่วงที่ชายเดินเข้าหาตนก็หลับตาและฟันเข้าไปที่พี่ชาย 2-3  ครั้งโดยไม่รู้ว่าโดนตรงไหนบ้าง เสร็จแล้วพี่ชายก็วิ่งออกไปและล้มลงตรงล้านหน้าบ้านก่อนสิ้นใจตาย ตนจึงได้โทรแจ้งตำรวจ
นางอินทิรา กล่าวถึงความขัดแย้งกับผู้ตายว่า ก่อนแม่เสียชีวิตได้แบ่งที่ดินให้พี่ชาย น้องสาวเพื่อไว้สำหรับอยู่อาศัยและทำกิน  แต่ก่อนนั้นตนได้ทำการปลูยางพาราไว้ทั้งแปลง  แต่เมื่อแบ่งที่ดินกันแล้ว ต้นยางบางส่วนอยู่ในที่ดินของพี่ชาย แต่พี่ชายได้ตัดขายไป  และเมื่อตนเองจะตัดขายบ้าง พี่ชายไม่ยอมทั้งๆ ที่ต้นยางอยู่ในที่ดินที่ตนเองที่แม่แบ่งให้ แต่พี่ชายกลับจะขอเอาไปขายเอง จนมีเรื่องด่า ทะเลาะกันบ่อยๆ กระทั่งครั้งนี้ทนไม่ไหวจึงก่อเหตุนี้ขึ้น

ต่อมานายชูชีพ    เลี้ยงถนอม  กำนัน ต.ห้วยแร้ง กล่าวว่า เมื่อวันก่อนนายเก่ง ได้ไปพบที่บ้านและเขียนหนังสือไว้ให้ 1 ฉบับ เล่าระบายเรื่องความขัดแย้งกับน้องสาว ตนเองยังไม่ทันได้ลงมาตรวจสอบก็เกิดเหตุนี้ขึ้นเสียก่อน
จากการตรวจสอบของแพทย์เวร โรงพยาบาลตราดพบว่า นายเก่งมีแผลฉกรรจ์ถูกฟันเป็นแผลขนาดใหญ่ พาดตั้งแต่หน้าอกลงมาที่บริเวณท้อง และแผลที่แขนและมือ

Tag : แย่งสมบัติ ศึกสายเลือด ตราด