พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจจับชาวเมียนมาลักลอบขนแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมาย

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

นายอ๊าต อายุ 30 ปี นายโซ โม ซอ อายุ 21 ปี และนายมิน เมียะ ไน ชาวเมียนมา ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกาญจนบุรี จับกุมตัวมาดำเนินคดี หลังมีพฤติการณ์ลักลอบพาแรงงานต่างชาติเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และประทับตราอนุญาตเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรปลอม

การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้จับกุมแรงงานต่างชาติ กลุ่มหนึ่ง ที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ซึ่งตรวจสอบพบว่าทั้งหมด ใช้หนังสือเดินทาง ที่มีการปลอมแปลงรอยตราประทับการตรวจลงตรา สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ จึงตรวจยึดไว้ และนำตัวไปสอบขยายผล กระทั่งทราบว่า แรงงานทั้งหมดลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ผ่านชายแดนอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อพามายัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร โดยมีนายอ๊าต ซึ่งรับจ้างจากนายมิน เมียะ ไน ขับรถยนต์มาส่ง ได้รับค่าจ้างจำนวน 2,000 บาทต่อคน ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐาน และขอศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ และตามจับกุมตัวได้ 3 คน

นายมิน เมียะ ไน ให้การกับตำรวจว่า มีนายโก อาว เป็นผู้สั่งการทั้งหมด ส่วนตนเองทำหน้าที่ประสานงานกับนายอ๊าต คอยรับส่งแรงงานที่จะเข้ามาในประเทศไทย และจัดหาที่พักให้ จากนั้นจะทยอยพาแรงงาน ไปส่งทำงานตามที่สถานที่ต่างๆ ซึ่งตำรวจจึงรวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับนายโก อาว และจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี