พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เตรียมส่งฟ้อง! หนุ่มขี่ จยย.บนทางเท้า หลังฉุนถูกต่อว่า-วนรถกลับมาชน

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

จากกรณีที่นายจิรายุ เกื้อกูล พ่อค้าขายเสื้อผ้าในตลาดโบ๊เบ๊ ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนทางเท้า แล้วถูกนายศศะวสุ ช่ำชองยนต์ ต่อว่า ทำให้นายจิรายุ ไม่พอใจเลี้ยวรถกลับขี่พุ่งชนนายศศะวสุ จนล้มลง โดยเมื่อวานนี้ นายจิรายุ ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง และ ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุเพราะความโมโห นั้น

ล่าสุดวันนี้ ได้รับการเปิดเผยจากพันตำรวจโทไพรัช ไสยเลิศ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.นางเลิ้ง ว่า ได้สอบพยานในคดีไป 2 ปาก คือ ชายที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายจิรายุ และชายที่รอรถประจำทางอยู่ที่ป้าย รวมถึงได้เรียงลำดับเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด  พร้อมกับให้ผู้เสียหายมาชี้ยืนยันตัวผู้ก่อเหตุไปแล้ว ส่วนผลการตรวจร่างกายนายศศะวสุ แพทย์ได้นัดรับผลตรวจ ในช่วงเย็นของวันพรุ่งนี้

ซึ่งหากได้รับผลตรวจร่างกายจากแพทย์แล้ว พนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหากับนายจิรายุ 3 ข้อหา คือ ขับขี่ยานพาหนะบนทางเท้า, ขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อน หรือความปลอดภัยของผู้อื่น และข้อหาเจตนาทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยข้อหานี้จะพิจารณาประกอบกับผลวินิจฉัยของแพทย์ ว่าผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่ เพราะหากเป็นบาดเจ็บสาหัส ข้อหา และอัตราโทษจะหนักขึ้น   ทั้งนี้หากไม่มีเหตุขัดข้องใดๆ พยานหลักฐานก็จะครบถ้วนที่จะสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหาได้ภายในไม่เกินสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ พันตำรวจโทไพรัช บอกว่า ต้องการให้คดีนี้เป็นบรรทัดฐาน และเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ที่ชอบฝ่าฝืนกฎหมาย

ทีมข่าว ได้สอบถามไปยังนายศศะวสุ ก็ทราบว่า ขณะนี้ทางแพทย์อยู่ระหว่างติดตามผลข้างเคียงจากอาการบาดเจ็บ เนื่องจากเคยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุมาก่อน และยังยืนยันว่า แม้ผู้ต้องหาจะจ่ายเงินเยียวยาให้ แต่เรื่องคดีก็ให้ตำรวจจัดการไปเต็มที่ ไม่มีการยอมความกัน เพื่อต้องการให้เป็นข้อเตือนใจกับผู้ที่ชอบนำรถจักรยานยนต์ขี่บนทางเท้า นอกจากนี้ นายศศะวสุยังเปิดเผยอีกว่า หลังเกิดเหตุขึ้นกับตนเองแล้ว ก็ยังมีผู้พบเห็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าอยู่อีก จึงขอให้เจ้าหน้าที่กวดขันเรื่องนี้ให้จริงจัง

Tag : สนามข่าว 7 สี ชนคนบนทางเท้า ชนบนทางเท้า