พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สุดสลด ช้างคลั่งเหยียบเจ้าของ-ใช้งาแทงเสียชีวิต คาดอากาศร้อน หงุดหงิด

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย  เข้าตรวจสอบภายในศูนย์อภิบาลช้างบุญรอด บ้านนาต้นจั่น ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย หลังได้รับแจ้งจากควาญช้าง ว่านายอนน พิมพ์เหมือน อายุ 38 ปี ผู้ก่อตั้งศูนย์อภิบาลช้างดังกล่าว ถูกช้างเพศผู้ ทำร้ายเสียชีวิต สภาพมีรอยถลอกตามร่างกายหลายแห่ง คอหัก กระดูกแขน ขา และซี่โครงหักเกือบทั้งตัว คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 ชั่วโมง

ควาญช้าง ที่พบศพเป็นคนแรก เล่าว่า เช้าวานนี้ (16 ก.พ.) คนงานได้นำหญ้าสดมาให้กับ ช้าง “บุญโชค” ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ พบร่างของนายอนน นอนแน่นิ่งอยู่ จึงเข้าไปเรียก แต่พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ส่วนช้างที่ทำร้าย ก็คือ ช้าง "บุญโชค" ซึ่งเป็นช้างที่ผู้เสียชีวิตเป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ มีนิสัยดุร้าย และขี้หงุดหงิด มีเพียงผู้เสียชีวิตเท่านั้นที่สามารถควบคุมได้

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตนำช้าง "บุญโชค" มาเลี้ยงตามปกติ แต่ช้างน่าจะหงุดหงิด เนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว ประกอบกับเห็นว่า ผู้ตายไม่มีตะขอบังคับช้างติดตัว จึงทำร้ายโดยการกระทืบ และใช้งาแทง จนเสียชีวิต เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ช้างเหยียบคน ช้างทำร้ายคน