เปิดคลิปนาที เยาวชนชาย บุกยิงไล่ยิงอริถึงในโรงเรียน

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา เผยให้เห็นเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนชายจำนวน 8 คน  กำลังเตะฟุตซอลอยู่ในโรงเรียน  จู่ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นต่างพื้นที่ยกพวกบุกไล่ยิงนักเรียนในโรงเรียนดังกล่าว ทำให้นักเรียนชายส่วนใหญ่ที่กำลังเล่นฟุตซอล ตัดสินใจวิ่งหนีเอาตัวรอด

จากนั้นได้มีนักเรียนชายในโรงเรียนเดียวกันอีกกว่า 10 คน วิ่งหนีเอาตัวรอดตามมาอีกกลุ่ม โดยมีกลุ่มคู่อริต่างพื้นที่วิ่งไล่ตามมาติดๆ พร้อมใช้ปืนกระหน่ำยิงเข้าใส่กลุ่มนักเรียนชายที่วิ่งหลบหนีไปก่อนหน้านี้ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพกลุ่มชายวัยรุ่นที่ก่อเหตุไว้ได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกันในงานวัดประจำหมู่บ้าน จากนั้นได้เร่งเครื่องเสียงดัง พร้อมกับยั่วยุกันไปมา ทำให้เกิดเขม่นกันขึ้น ก่อนที่จะยกพวกตีกัน ซึ่งนักเรียนชายในโรงเรียนที่เกิดเหตุถูกวัยรุ่นต่างกลุ่มใช้มีดฟันรถจักรยานยนต์พังเสียหาย 1 คัน จากนั้นกลุ่มนักเรียนชายที่ถูกฟันรถจักรยานยนต์ ก็วิ่งหนีเข้าไปในโรงเรียนของตนเอง เพื่อหวังเอาตัวรอด แต่ปรากฏว่าวัยรุ่นต่างกลุ่มได้บุกเข้าไปในโรงเรียนพร้อมปืน 2 กระบอก ไล่ติดตามกระหน่ำยิง  โดยวัยรุ่นกลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 10 คน และเป็นวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น เขตรอยต่อพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

พันตำรวจโทสุนันต์ โม้เปาะ พนักงานสอบสวน สภ.หันห้วยทราย เปิดเผยว่า เยาวชนชายอายุ 16 ปี ซึ่งเป็น 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว และอยู่ระหว่างสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมเยาวชนชายผู้ก่อเหตุที่ยังหลงเหลือ โดยผู้ก่อเหตุ สารภาพว่า มีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกกลุ่มคู่อริยั่วยุ เพราะเห็นว่าพวกตนเองเป็นวัยรุ่นต่างพื้นที่ที่เข้ามาเที่ยวในเทศกาลงานวัด

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิงในโรงเรียน