เครื่องบินไลออน แอร์ ไถลออกนอกรันเวย์ รัฐมนตรีอินโดฯ แจง เหตุเพราะฝนตกหนัก

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 11:25 น.

Views

มีการเผยแพร่คลิบวิดีโอขณะที่เครื่องบินโบอิง 373 ของสายการบินไลออน แอร์ ไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอดที่สนามบินซูปาดิโอ (Supadio) ในนครปนตียานัก (Pontianak) ในจังหวัดกาลีมันตะวันตกของอินโดนีเซีย โดยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่เกิดฝนตกหนัก อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าอพยพผู้โดยสารทั้งหมด ซึ่งอยู่อาการตื่นตระหนกลงจากเครื่องบินอย่างรวดเร็ว เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยหลังเกิดเหตุทางสนามบินต้องยกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางออกจากสนามบิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลากเครื่องบินลำดังกล่าวกลับขึ้นมาบนรันเวย์

ด้าน รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของอินโดนีเซีย ออกแถลงการณ์ผลการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยระบุว่า สาเหตุที่เครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์ เกิดจากพายุฝนตกหนักทำให้พื้นรันเวย์ลื่น ทำให้นักบินเสียการควบคุมจนเกิดเหตุดังกล่าว

ขณะเดียวกัน มีการเผยแพร่คลิบวิดีโอบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินนี้ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเป็นภาพแมงป่องพิษขนาดใหญ่กำลังเดินอยู่บนช่องเก็บสัมภาระบนเครื่องบิน หลังออกเดินทางจากสนามบินสุลต่าน ชาริฟ กาซิมที่ 2 ในเมืองเปกานบารูในอินโดนีเซีย สร้างความแตกตื่นให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก โดยทางสายการบินไลออน แอร์ เร่งตรวจสอบว่าทำไมแมงป่องพิษถึงขึ้นมาอยู่บนเครื่องบินได้

Tag : รอบรั้วเอเชีย ไลออน แอร์ สายการบินไลออน แอร์ เครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์ เครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์ อินโดนีเซีย