กาฬสินธุ์ มือมืดป่วนเลือกตั้งยิงภาพบิ๊กตู่กรีดป้ายหาเสียง

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 11:35 น.

Views

ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐโร่แจ้งความหลังพบป้ายหาเสียงถูกมือมืดทำลายเสียหายหลายป้าย โดยเฉพาะป้ายหนึ่งคล้ายรอยกระสุนปืนยางยิงบริเวณเหนือหัวคิ้วซ้ายและหน้าอกซ้ายเป็นรูโหว่ภาพพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นากยกรัฐมนตรี ขณะที่อีกหลายป้ายคล้ายถูกคมมีดชัตเตอร์กรีดและฉีกขาด วอนหยุดการกระทำและร่วมกันสร้างบรรยากาศการหาเสียงสร้างสรรค์ ด้านพนักงานสอบสวนลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมไล่ตัวคนร้าย 

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.30 น. ที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อให้ติดตามตัวคนร้าย หลังจากป้ายหาเสียงของตนถูกทำลาย ซึ่งขึ้นเป็นรูปคู่กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับความเสียหายหลายจุด ซึ่งมีจำนวนหลายสิบป้ายรอบเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจจุดที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายและเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามจุดต่างๆ 

“จากกรณีที่ผู้ไม่ประสงค์ดี ทำลายป้ายหาเสียงของตน โดยทำให้ป้ายเกิดการฉีกขาด ลักษณะคล้ายถูกของมีคมอย่างคัตเตอร์กรีด เหมือนเป็นการจงใจที่จะทำลายให้เกิดความเสียหาย ซึ่งไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์ใดในการกระทำ อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจเบื้องต้นมีหลายจุดรอบเมือง จำนวนเสียหายหลายสิบป้าย เช่น ที่บริเวณถนนหน้าศูนย์บริการฟอร์ด ทางแยกเข้าชุมชนกุดอ้อสุขสวัสดิ์ โดยเฉพาะทางแยกชุมชนดงปอ หน้าสถานีวิทยุ สวท.จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งรูปภาพพลเอกประยุทธ์ ที่ขึ้นป้ายคู่กับภาพตนนั้น คล้ายถูกกระสุนปืนยางยิงเป็นรูโหว่ที่บริเวณเหนือหัวคิ้วซ้าย และหน้าอกข้างซ้าย จากการสำรวจดูร่องรอยความเสียหายเบื้องต้น เป็นการกระทำโดยเจตนาของผู้ไม่หวังดี ทั้งนี้อยากขอร้องไปถึงผู้ลงมือกระทำว่ามีความเห็นต่างได้ แต่ควรเคารพกติกาและสิทธิของคนอื่นบ้าง ไม่ควรทำลายป้ายหาเสียงเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น และทำลายบรรยากาศการหาเสียงด้วย” นายฉลองกล่าว 

ด้านพ.ต.ต.สมทรง เวียงปฎิ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งความและสำรวจความเสียหาย ซึ่งกระจายหลายจุด พบว่าป้ายหาเสียงของนายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐได้รับความเสียหายจริง โดยเบื้องต้นพบเสียหาย 4 จุด จำนวน 6 ป้าย ในเขตเทศบาลเมือง แต่ละป้ายคล้ายถูกของมีคมกรีด และฉีกขาดเสียหาย อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสถานที่เกิดเหตุและร่องรอยความเสียหาย จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและสายสืบ ออกหาเบาะแสคนร้ายในชุมชน และแกะรอยจากกล้องวงจรปิด เพื่อตามหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : เลือกตั้ง62 ป่วนเลือกตั้ง ป้ายหาเสียง