คืบหน้าเหตุกลุ่มเยาวชน ยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม กลางสนามฟุตบอลโรงเรียน

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 14:49 น.

Views

คืบหน้าวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกวัยรุ่นถือปืนยิงกลุ่มคู่อริขณะเล่นกีฬากลางสนามโรงเรียนที่โคราชล่าสุดผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนได้เข้ามอบตัวแล้ว7คน

ความคืบหน้าคืบหน้ากรณี กล้องวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกขณะที่ กลุ่มเด็กวัยรุ่นนับสิบคน เล่นฟุตบอลอยู่สนามกีฬาโรงเรียน ต.โนนเพ็ด อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ปรากฏมีกลุ่มชายวัยรุ่นขี่จำนวน 10 คน จากอำเภอหนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ขับขี่รถจักรยานยนต์มาก่อนที่จะมีหนึ่งคน เดินถือปืนเข้ามายังขึ้นฟ้าก่อน 1 นัด และยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นบ้านโนนเพ็ด อ.หันห้วยทราย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ที่กำลังเล่นตระกร้ออยู่ในสนามกีฬาโรงเรียนดังกล่าวจนทำให้วัยรุ่นกลุ่มที่เล่นกีฬาวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง และวัยรุ่นคนดังกล่าวยังเดินตามไปกลางสนามและยิงปืนใส่อีกหลายนัดแต่กระสุนไม่ถูกใครและไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา และมีการนำเสนอภาพวงจรปิดผ่านทางโซเชี่ยลอย่างแพร่หลายไปแล้วนั้น

นายบรรชา ชุดนอก ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านโนนเพ็ด เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เบื้องต้นจากการสอบถามกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกไล่ยิง ระบุว่าสาเหตุเกิดจากการที่กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์สวนกันและเกิดการเขม่นกันต่างฝ่ายต่างเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์และยกล้อใส่กัน จึงเป็นชนวนในการก่อเหตุไล่ยิงกันครั้งนี้ส่วนฝ่ายที่มายิงปืนทราบว่าเป็นวัยรุ่นจาก อ.หนองสองห้อง อ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกัน 

ล่าสุด พ.ต.ท.สุนันต์ โม้เปาะ พนักงานสอบสวน สภ.หันห้วยทราย อ.ประทาย เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่าตำรวจได้สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 15 ปาก ซึ่งล่าสุดวันนี้ 17 กุมภาพันธ์ 2562 มีผู้ปกครองจากอ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ได้นำกลุ่มเยาวชนที่ร่วมกันก่อเหตุทยอยเข้ามอบตัวแล้วรวม 7 คนเป็นเยาวชน 5 คน ไม่ใช่เยาวชน 2 คน ส่วนคนที่ใช้อาวุธปืนยิงและ เยาวชนที่เหลือรวม 3 คน ยังหลบหนีอยู่แต่ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว และได้มีการประสานผู้ปกครองให้พาเข้ามอบตัวแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเข้ามอบตัวเร็วๆนี้ เบื้องต้นชนวนการก่อเหตุเกิดจากเขม่นกันมานานเรื่องขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง

Tag : วัยรุ่นเขม่นกัน วัยรุ่นยิงกัน