พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

นายกฯ ปัดร่าง พ.ร.บ.ข้าวฯ เอื้อนายทุนผูกขาดเมล็ดพันธุ์ข้าว

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

รัฐบาลโต้ข่าวออกร่างพระราชบัญญัติข้าวฯ เอื้อนายทุนผูกขาดเมล็ดพันธุ์ข้าว เตือนแชร์ข้อมูลเท็จอาจโดนโทษหนัก

ร่างพระราชบัญญัติข้าว ที่กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของ สนช.กลายเป็นประเด็นปัญหาขึ้นมา จนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งชี้แจงรายละเอียด ไม่ให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ยืนยันมีกลไกควบคุมการผลิตและจำหน่ายข้าวเปลือกอย่างเป็นธรรม และชาวนาสามารถพัฒนาพันธุ์ข้าวไว้ใช้เองได้ โดยไม่มีความผิด พร้อมเตือนหากใครแชร์ข้อมูลที่บิดเบือน อาจเข้าข่ายกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ในเรื่องนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้อง สนช.ควรชะลอการพิจารณากฎหมายดังกล่าวออกไปก่อน และควรให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเป็นผู้ตัดสินใจจะดีกว่า

และวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่หาเสียงที่เขตจอมทอง ประกาศพร้อมแก้ปัญหาปากท้องประชาชน และมั่นใจการลาออกจากพรรคของนายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีต สส.ระยอง จะไม่ส่งผลกระทบต่อพรรค

พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ย่านสยามสแควร์ เสนอนโยบายช่วยเหลือนักธุรกิจมือใหม่ สร้างแบรนด์ไทยแลนด์ให้โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ควงบุตรชาย และบุตรสาวลงพื้นที่ด้วย

ส่วนนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ก็ลงพื้นที่ย่านฝั่งธน โดยแกนนำพรรคต่างประสานเสียงเรียกร้องให้ กกต.ตรวจสอบการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นเอื้อประโยชน์ทางการเมือง และขัดกฎหมายหรือไม่

ขณะที่ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับเลี่ยงมาลงพื้นที่หาเสียงตลาดนัดจตุจักรวันนี้ เพื่อหลีกทางให้นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ก่อน ป้องกันข้อครหาว่าพรรคได้เปรียบทางการเมือง และมีเจ้าหน้าที่รัฐเอื้อประโยชน์ให้

พรรคพลังท้องถิ่นไท ลงพื้นที่ย่านบางแค เชื่อมั่นว่าคะแนนเริ่มสูสีกับพรรคการเมืองอื่น และประชาชนจะมาใช้สิทธิ์มากกว่าทุก ๆ ครั้ง

Tag : พรบ ข้าว ร่าง พรบ ข้าว นายกรัฐมนตรี หาเสียง เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562