ฝนฟ้าอากาศ 17 ก.พ.62

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 20:04 น.

Views

บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ ติดตามฝนฟ้าอากาศ

คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากเมียนมา ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน และยังมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคตะวันออกและภาคกลาง ทำให้ไทยตอนบน มีฝนตกกับลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยเฉพาะภาคเหนือ ที่จังหวัดพะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์ ส่วนภาคอีสาน ที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร ชัยภูมิ นครราชสีมา ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และมหาสารคาม

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝน 30% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 15-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวจัด ต่ำสุด 5-15 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ฝน 40% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 13-15 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ฝน 10% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝน 10% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝน 10% ของพื้นที่ ฝนตกที่ตรัง สตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ทะเลอันดามันและอ่าวไทย บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 20% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส

นอกจากฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง หลายพื้นที่ยังมีพายุลูกเห็บด้วย เช่นที่จังหวัดลำปาง มีประชาชนถ่ายคลิปวิดีโอ ขณะเกิดพายุลูกเห็บตกไว้ได้ ซึ่งตกหนักแบบนี้ประชาชนจึงหวั่นใจ เกรงจะกระทบสวนลำไยที่กำลังออกดอก

พายุลูกเห็บถล่มบ้านเรือนเสียหาย จ.แพร่
ที่จังหวัดแพร่ ก็มีฝนตก ลมแรง และเกิดพายุลูกเห็บตก พัดกระหน่ำบ้านเรือนเสียหาย 36 หลัง ล่าสุดพี่ ๆ ทหารค่ายพระยาไชยบูรณ์ ลงพื้นที่ช่วยซ่อมแซมแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Aphisit Meekhamlueang

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย