หนุ่มเครียดตกงาน พังป้ายหาเสียง หวังให้ ตร. จับไปนอนคุก

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 15:53 น.

Views

หนุ่มตกงาน อยากติดคุก พังป้ายหาเสียง พรรคการเมือง จำนวน 12 พรรคการเมือง เสียหาย ทั้งหมด 55 ป้าย

เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ก.พ. 62 พ.ต.อ.ภัสพงษ์  บุตรไทย  ผกก.สน.สำเหร่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบ ชายต้องสงสัย กำลังก่อเหตุทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครจำนวนหลายป้าย ตามถนนเจริญนคร จึงได้รายงาน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8  และ พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น8 ก่อนสั่งกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน  พร้อมกำลังฝ่ายจราจรสน.สำเหร่ นำกำลังเร่งตรวจสอบเพื่อจำกุมผู้ต้องหาเส้นทางถนนเจริญนคร จนสามารถจับกุม นายปัน อายุ 26 ปี  ได้ บริเวณปากซอย เจริญนคร55 แขวงบางภูล่าง เขตคลองสาน กทม. ในขณะที่กำลังก่อเหตุทำลายป้ายอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบปากคำ นายปันให้การว่า ตนเป็นคนงานรับเหมาก่อสร้างและช่วงนี้ตกงานไม่มีงานจ้างเข้ามาก่อนเกิดเหตุด้วยความเครียดจึงดื่มสุราขาวไปหลายแก้วจนเมา จนหิวข้าวขึ้นมาแต่ไม่มีเงินกินข้าวเพราะซื้อสุราดื่มจนเงินหมด จึงหาทางที่จะหาข้าวกิน ว่าหากติดคุกก็จะมีข้าวกินฟรี ก่อนลงมือก่อเหตุทำลายป้ายหาเสียง เพราะรู้ว่าจะต้องถูกจับกุมและมีข้าวกินฟรี อย่างแน่นอน.

พ.ต.อ.ภัสพงษ์  เผยว่า ในช่วงที่มีการเลือกตั้งหาเสียงและมีการติดป้ายหาเสียงเป็นจำนวนมาก ซึ่งมักจะมีการสร้างสถานการณ์และทำลายป้ายหาเสียงพรรคฝั่งตรงข้าม ต่อมาได้การสั่งการให้ทุกฝ่ายนำกำลังเฝ้าติดตามและระวังเหตุผู้ไม่หวังดีทำลายป้ายหาเสียง สำหรับนายปัน ภายหลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่สามารถหาข้อมูลและจับกุมตัวได้อย่าวรวดเร็ว จากการตรวจสอบพบว่ามีป้ายหาเสียงของแต่พรรคการเมือง 12 พรรค ถูกทำลายไป รวมจำนวน 55 ป้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ก่อนนำตัวทำแผนและส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสน.สำเหร่ดำเนินคดีต่อไป

Tag : พังป้ายหาเสียง เลือกตั้ง62