รวบชายวัย 30 ปี ดักยิงคู่อริ-กระสุนถูกเบ้าตานักเรียนหญิง ม.2 เสียชีวิต

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

นายพิชิต มะณีเติม หรือ “หมี่” อายุ 30 ปี ถูกตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จับได้ พร้อมของกลางปืนพกสั้นขนาด .38 หลังก่อเหตุดักยิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากไปเที่ยวชมขบวนแห่ดนตรีในงานทำบุญฉลองอัฐิ ที่บ้านหนองกระทุ่ม ตำบลบ้านยาง อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.พ.) ทำให้เด็กหญิงอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ที่นั่งซ้อนท้ายมากับกลุ่มวัยรุ่นถูกกระสุนปืนเข้าที่เบ้าตาซ้าย 1 นัด ทะลุออกหลังใบหูด้านขวา บาดเจ็บสาหัส และสุดท้ายเสียชีวิตลง

สอบสวนนายพิชิต รับสารภาพว่า ทราบข่าวว่ากลุ่มวัยรุ่นบ้านกวางงอยที่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน ตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ ไปเที่ยวงานบุญในวันเกิดเหตุ ตนจึงชวนเพื่อนรวม 3 คน ขี่รถไปดักรอกลุ่มวัยรุ่นคู่อริบริเวณสะพานระหว่างบ้านหนองกระทุ่ม กับบ้านกวางงอย จน 17.00 น. เย็นวานนี้ (16 ก.พ.) กลุ่มวัยรุ่นคู่อริกว่า 10 คน ก็พากันขี่รถจักรยานยนต์ออกมา เมื่อเห็นกลุ่มคู่อริมีมากกว่า จึงชักปืนออกมาขู่แล้วได้ยินเสียงคู่อริตะโกนบอกว่า “ยิงมันเลย” ตนจึงเข้าใจว่ากลุ่มคู่อริมีอาวุธ เลยยิงขู่ไป 1 นัด แต่กลุ่มคู่อริกลับวิ่งกรูเข้ามาหา จึงยิงใส่อีก 1 นัด จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน แล้วนำปืนไปฝากเพื่อนไว้ โดยไม่รู้ว่ามีคนถูกยิง เพราะแค่ยิงขู่ไม่ได้เจตนาจะยิง เพื่อหวังเอาชีวิต จนถูกตำรวจตามมาจับตัวที่บ้าน ตอนนี้เสียใจ และต้องขอโทษครอบครัวของเด็กหญิงที่เสียชีวิต พร้อมยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

ด้านตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งผู้ต้องหาดำเนินคดีต่อไป

Tag : ดักยิงคู่อริ ลูกปืนเข้าเป้าตา