เปิดใจ ครอบครัวมหาเฮง ถูกรางวัลที่ 1 สองงวดซ้อนรับเงิน 24 ล้านบาท

วันที่ 17 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

ผู้สื่อข่าวไปพบกับครอบครัวมหาเฮง ที่บ้านพักหมู่ที่ 14 ตำบลสิ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นของบ้านของครอบครัว “จันคามิ” พบนางบุบผา จันคามิ ร้อยตำรวจโทถาวร จันคามิ พ่อแม่ของ นายพวศ์ปฌต จันคามิ หรือ น้องเบน สาวประเภทสองที่เคยถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ไปแล้ว

ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้(16 ก.พ.) นางบุบผา ก็ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 หมายเลข 074824 งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ จำนวน 2 ใบ ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท อีกครั้ง เป็นการถูกรางวัลที่ 1 สองงวดติดกัน ทำให้ญาติและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับความโชคดีของครอบครัวนี้ ที่จะได้รับเงินรางวัลรวม 24 ล้านบาท

นางบุบผา เศรษฐีคนใหม่ บอกว่า ก่อนซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดฝันเห็นผู้ชาย แต่มองไม่เห็นใบหน้า นำปลานิลใส่กระสอบปุ๋ยมาเทลงตรงหน้าตักของเธอ จนช่วงเช้าตื่นมาได้ไปตลาด มีคนมาขายลอตเตอรี่ให้ ซึ่งก็ไม่รู้จะซื้อเลขอะไร เลยบอกให้ “น้องลีโอ” หลานชายหยิบลอตเตอรี่ให้ 2 ใบ โดยเขาเกิดวันที่ 24 มีนาคม จึงหยิบลอตเตอรี่ที่มีเลขลงท้าย 24 ให้ก็ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ซ้ำต่อจากลูก เบื้องต้นได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ขุนหาญ ซึ่งตั้งใจว่าจะนำเงินไปทอดกฐิน 1,000,000 บาท ส่วนเงินที่เหลือก็จะแบ่งไปทำบุญที่โรงพยาบาล และวัดอีกหลายแห่งเรียกได้ว่าในรอบหลายปีคงจะไม่มีใครที่ดวงดีเกินกว่าครอบครัว “จันตามิ” แบบนี้อีกแล้ว

ส่วนเศรษฐีใหม่อีกราย เป็นชาวนาจากจังหวัดชัยภูมิ คือ นายวรวิทย์ ยิ่งพันธ์ อายุ 55 ปี ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท โดยเมื่อวานนี้นายวรวิทย์ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ช่องสามหมอ พร้อมบอกว่า ไปทำธุระที่ตลาดคอนสวรรค์เลยแวะซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้าที่นั่งขายอยู่หน้าธนาคารออมสิน 2 ใบ โดยปกติก็ไม่ค่อยซื้อ แต่ครั้งนี้ตั้งใจหาซื้อเลข 14 เพราะตรงกับวันวาเลนไทน์ แต่ไม่มีเลยหยิบเลข 24 แทน ซึ่งหวังเพียงรางวัลเลขท้าย 2-3 ตัว ไม่คิดว่าจะโชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท ขณะที่พี่สาวก็ถูกรางวัลข้างเคียงอีกกว่า 10 ใบด้วย

ขณะที่จังหวัดยโสธร ก็พบหนุ่มดวงเฮงอีกคน คือ นายขวัญชัย สายพล อายุ 34 ปี พนักงานของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาทเช่นกัน

นายขวัญชัย เล่าว่า ปกติไม่ชอบเสี่ยงโชค แต่ก่อนหน้านี้ฝันว่าไปหาไส้เดือนเป็นเหยื่อเพื่อจะตกปลา ปรากฏว่าในฝันตนหาไส้เดือนได้จนเต็มมือ เมื่อตื่นขึ้นมาก็ไปดูคำทำนายฝัน ระบุว่า ตนจะมีโชคมีลาภ จึงไปซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 24 เพราะวันเลือกตั้ง สส. วันที่ 24 มีนาคม ประกอบกับชอบเลข 24 เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว โดยซื้อได้แค่ 2 ใบ แล้วมาทำงานปกติ พอรางวัลออกมีเพื่อนทักว่าลอตเตอรี่ที่ซื้อใกล้เคียงกับรางวัลที่ 1 ตนจึงไปตรวจดูก็ต้องดีใจ เพราะถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 12 ล้านบาท

หนุ่มดวงเฮงคนนี้บอกว่า จะนำเงินที่ได้แบ่งไปใช้หนี้สินให้กับแม่ก่อน และจะซื้อหนังสือ 500 เล่ม บริจาคให้วัด ส่วนที่เหลือก็จะนำมาเก็บไว้เป็นทุนให้กับครอบครัวต่อไป

Tag : ถูกหวย24ล้าน ถูกหวด2งวดติด