หนุ่มก่อสร้างตกงาน อยากเข้าคุก จะได้มีที่นอน ตระเวนทำลายป้ายหาเสียง

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

หนุ่มคนงานก่อสร้างตกงาน อยากเข้าคุกจะได้มีที่นอน ดื่มสุราจนเมาออกตระเวนทำลายป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองต่าง ๆ เสียหายไปถึง 55 ป้าย ก่อนถูกจับกุมตัว

ตำรวจ สน.สำเหร่ ควบคุมตัว นายปัน พรหมพินิจ อายุ 26 ปี คนงานก่อสร้าง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณปากซอยเจริญนคร 19 เขตคลองสาน หลังถูกตำรวจสายตรวจจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะตระเวนทำลายป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองต่าง ๆ ตั้งแต่ซอยเจริญกรุง 19 ไปจนถึงซอยเจริญกรุง 57 มีป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองถูกทำลายไป 12 พรรค จำนวน 55 ป้าย

นายปันรับว่าเป็นคนงานก่อสร้าง แต่ช่วงนี้ตกงาน ด้วยความเครียดประกอบกับไม่มีที่นอน จึงไปดื่มสุราจนเมาแล้วออกตระเวนทำลายป้ายหาเสียง จะได้ถูกตำรวจจับกุมตัวไปนอนในคุก

ขณะที่ พันตำรวจเอกภัสพงษ์ บุตรไทย ผู้กำกับการ สน.สำเหร่ บอกว่า ตำรวจรับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบชายกำลังก่อเหตุทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครตามถนนเจริญนคร ตำรวจสายตรวจจึงไปตรวจสอบ และพบชายคนดังกล่าวกำลังทำลายป้ายอยู่บริเวณปากซอยเจริญกรุง 57 จึงจับกุมตัว จากการสอบสวนไม่พบว่ารับจ้างใครมาทำลายป้าย หรือเกี่ยวข้องกับการเมือง

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลในวันนี้ โดยโทษของข้อหานี้คือจำคุกเป็นเวลา 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท 

Tag : สนามข่าว 7 สี ตกงาน อยากเข้าคุก ทำลายป้ายหาเสียง ป้ายหาเสียง