สามีภรรยาถูกช้างป่าไล่ ปีนต้นไม้หนี แต่สามีหนีไม่ทันถูกกระทืบเจ็บสาหัส

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

สามีภรรยาในอำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง ถูกช้างป่าไล่ทำร้าย ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจวิ่งหลบหนีปีนขึ้นบนต้นยางพารา เพื่อเอาชีวิตรอด แต่ปรากฎว่าสามีถูกช้างทำร้ายบาดเจ็บสาหัส

ชาวบ้านปีนต้นไม้หนีช้างป่า ถูกทำร้ายเจ็บสาหัส จ.ระยอง 
นางจำเนียร พงษ์เถื่อน อายุ 54 ปี อาชีพคนเก็บขยะขาย ชี้จุดที่ช้างป่าไล่ทำร้าย นายทองคำ ทองดอนเหมือน อายุ 50 ปี ผู้เป็นสามี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างทั้งคู่อาศัยอยู่ในกระท่อมกลางไร่สับปะรด พื้นที่ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง โดยก่อนเกิดเหตุ มีช้างป่าโขลงใหญ่จำนวนกว่า 30 ตัว บุกกินสับปะรดของชาวบ้าน ก่อนจะไล่ทำร้ายนางจำเนียรกับสามี ทำให้ทั้งคู่ต่างวิ่งไปคนละทิศคนละทางและพยายามปีนต้นไม้หนีช้างป่า แต่สามีของเธอปีนขึ้นต้นไม้ไม่ทัน ถูกช้างไล่กระทืบอาการสาหัส กระดูกซี่โครงหัก 2 ซี่
  
เมื่อโขลงช้างป่าออกจากสวนยางพารา นางจำเนียรจึงลงจากต้นไม้ไปดูสามีของตนเอง โดยขณะนั้นมีชาวบ้านเดินผ่านมา จึงขอความช่วยเหลือให้ช่วยแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยนำสามีของตนส่งโรงพยาบาลเขาชะเมาเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี

เจ้าหน้าที่เตือนระวังช้างป่าตกมัน บุกกินพืชไร่ จ.นครราชสีมา
เกิดเหตุช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ออกมากินพืชไร่ของชาวบ้านมีอาการตกมัน ก่อนจะวิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังไถไร่อ้อยในพื้นที่บ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา แต่เคราะห์ดีที่กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี ช่วยกันผลักดันช้างกลับคืนสู่ป่าได้ทันเวลา จึงสามารถป้องกันเหตุไว้ได้ โดยเห็นได้ชัดว่าช้างมีพฤติกรรมดุร้าย

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ตำบลวังหมี) ฝากเตือนชาวบ้านสันกำแพง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว และหมู่บ้านใกล้เคียงเขตรอยต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่จำเป็นต้องออกไปดูแลผลผลิตทางการเกษตร ควรระมัดระวังช้างตัวดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยพบช้างตัวนี้เข้ามาอาศัยในพื้นที่เกษตรกรรมมาก่อน แต่หากพบช้างมีพฤติกรรมดุร้ายให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ และไม่ควรไล่ต้อนช้างด้วยตนเอง

Tag : สนามข่าว 7 สี ช้างป่า หนีช้างป่า ช้างป่าทำร้าย ช้างป่าตกมัน