พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

โจรใจบาป ย่องขึ้นกุฏิพระขโมยโทรศัพท์มือถือ ซ้ำขโมยถังก๊าซหุงต้มของวัด

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

โจรใจบาปฉวยโอกาส ขณะที่พระประกอบกิจของสงฆ์ภายในอุโบสถ ขึ้นไปบนกุฏิขโมยโทรศัพท์มือถือของพระลูกวัด และขโมยถังก๊าซหุงต้มของวัด

โจรใจบาปขึ้นกุฏิพระ ขโมยโทรศัพท์มือถือ จ.ระยอง
เจ้าอาวาสวัดแลง ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เล่าว่า พระลูกวัดและญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมภายในวัดได้รับความเดือดร้อน เพราะมีคนร้ายแอบเข้ามาภายในวัด ขโมยทรัพย์สินของพระภิกษุและญาติโยม รวมทั้งถังก๊าสหุงต้มของวัดหลายครั้ง ถึงแม้ทางวัดจะติดตั้งกล้องวงจรปิด สามารถเห็นหน้าคนร้ายที่มาก่อเหตุลักทรัพย์อย่างชัดเจน แต่คนร้ายก็ไม่เกรงกลัว ครั้งล่าสุดคนร้ายเข้าไปรื้อค้นข้าวของในกุฏิพระรูปหนึ่ง และขโมยโทรศัพท์มือถือไป 1 เครื่อง

จากพฤติการณ์ของคนร้าย มักแฝงตัวเข้ามาภายในวัดปะปนมากับญาติโยมที่มาร่วมงานบำเพ็ญกุศล และอ้างตัวเป็นเด็กวัด คอยบริการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับญาติโยมที่มาร่วมงาน จากนั้นพอญาติโยมเผลอ คนร้ายจะขโมยทรัพย์สิน เช่น กระเป๋าเงิน และโทรศัพท์มือถือ เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

คนร้ายกระชากสร้อย ขณะข้ามสะพานลอย จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่บริเวณสะพานลอยข้ามถนนสายสุขุมวิท บริเวณซอยสารพัดช่าง หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง ผู้เสียหาย คือ นางสาวสมหมาย บานชื่น อายุ 44 ปี อยู่ในอาการตกใจ หลังถูกคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง พร้อมพระเหลี่ยมทองอีก 1 สลึง ในขณะที่กำลังข้ามสะพานลอย

นางสาวสมหมาย เล่าว่า ระหว่างที่เดินอยู่กลางสะพานลอย มีคนร้ายรูปร่างผอม สูงประมาณ 175 เซนติเมตร ผมยาว สวมเสื้อสีดำ เดินตามหลังมา จากนั้นก็กระชากสร้อยคอ แล้วก็วิ่งลงสะพานไปอย่างรวดเร็ว โดยมีเพื่อนอีกคนติดเครื่องรถจักรยานยนต์รอรับอยู่ แล้วก็หลบหนีไป    

ตำรวจได้วิทยุสกัดจับรถต้องสงสัยตามเส้นที่ทางที่คนร้ายหลบหนี แต่ก็ไม่พบ จึงจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี  

แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ วิ่งเต้นคดีปล่อยตัวนักโทษ จ.ชัยภูมิ
ที่จังหวัดชัยภูมิ นางสงวน แนวโอโล ญาติของนักโทษหญิงในเรือนจำภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ภูเขียว ว่าถูกบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ สามารถช่วยเหลือญาติที่ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ ให้ได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนด โดยหลอกให้จ่ายเงิน 12,300 บาท

ตำรวจ สภ.ภูเขียว สืบทราบเบาะแสคนร้ายว่าเป็นผู้ต้องขังเก่าคดีฉ้อโกง จึงได้ประสานกับผู้บัญชาการเรือนจำภูเขียว เพื่อขอข้อมูลคนร้าย จนสามารถจับกุมได้ ทราบชื่อคือ นางสาวสุภกรณ์ ขันประมาณ

ผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ ขอเพียงแค่ได้รับเงินคืน และคู่กรณีก็คืนเงินให้ พนักงานสอบสอบสวนเห็นว่าเป็นคดีแพ่ง จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนกรณีที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าทางกรมราชทัณฑ์เห็นว่าทำให้ทางกรมราชทัณฑ์เกิดความเสียหายก็ให้มาแจ้งความดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยโทรศัพท์พระ ขโมย ขโมยถังก๊าซหุงต้มของวัด กระชากสร้อย กระชากสร้อยบนสะพานลอย แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ กรมราชทัณฑ์ โจรใจบาป