หนุ่มยิงมั่วใส่อริ พลาดถูกเด็กวัย 14 ดับ

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 08:55 น.

Views

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนายพิชิต มะณีเติม หรือหมี่ อายุ 30 ปี ชาว  ต.บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38  หลังจากที่ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนดังกล่าวดักยิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริบ้านกวางงอย ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับจากไปเที่ยวชมขบวนแห่ดนตรีในงานทำบุญฉลองอัฐิ  ที่บ้านหนองกระทุ่ม ต.บ้านยาง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ก.พ. จนเป็นเหตุให้ เด็กหญิง วัย 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ ที่นั่งซ้อนท้ายมากับกลุ่มวัยรุ่นบ้านกวางงอย ถูกกระสุนปืนพุ่งเข้าเบ้าตาซ้าย 1 นัด ทะลุออกหลังใบหูด้านขวา บาดเจ็บสาหัสถูกหามส่งโรงพยาบาลลำปลายมาศ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในที่สุด 

นายพิชิต ให้การว่า วันเกิดเหตุได้มีการจัดงานขบวนรถแห่ดนตรีในงานทำบุญฉลองอัฐิ ในหมู่บ้านหนองกระทุ่ม และเมื่อทราบว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่นบ้านกวางงอย ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ตนจึงได้ชวนเพื่อนรวม 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปดักรอกลุ่มวัยรุ่นคู่อริบริเวณสะพานระหว่างบ้านหนองกระทุ่มกับบ้านกวางงอย กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. หลังขบวนแห่ดนตรีเสร็จ กลุ่มวัยรุ่นคู่อริประมาณ 10 กว่าคน ก็พากันขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเพื่อจะกลับบ้านที่ ต.โคกกลาง  แต่พอเห็นกลุ่มคู่อริมีมากกว่า จึงชักอาวุธปืนออกมาขู่

นายพิชิต อ้างว่า ได้ยินเสียงคู่อริตะโกนบอกว่า “ยิงมันเลย”  ตนเข้าใจว่ากลุ่มคู่อริมีอาวุธจึงได้ยิงขู่ไปก่อน 1 นัด แต่กลุ่มคู่อริกลับวิ่งกรูเข้ามาหา จึงตัดสินใจยิงใส่อีก 1 นัดรวมเป็น 2 นัด จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน แล้วนำอาวุธปืนไปฝากเพื่อนไว้ ซึ่งตอนแรกก็ไม่ทราบว่ามีคนถูกยิง เพราะแค่ยิงขู่ไม่ได้เจตนาจะยิงเพื่อหวังเอาชีวิต กระทั่งตำรวจมาติดตามตัวที่บ้านและแจ้งว่าตนเองยิงคนเสียชีวิต ก็ตกใจเพราะไม่คิดว่ากระสุนจะถูกใคร พร้อมทั้งได้ขอโทษครอบครัวของน้องที่เสียชีวิต และยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

ทางด้าน ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ แสงคำ  รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำปลายมาศ เจ้าของคดี ได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”

Tag : ยิงมั่ว ยิงคู่อริ ยิงพลาด เด็กหญิงวัย14ดับ