ผบ.ทบ.ปรี๊ด!!! ซัดนักการเมืองคะนองปาก หาเสียงจาบจ้วงเบื้องสูง

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 11:22 น.

Views

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กว่าวภายหลัง เป็นประธานจัดงานวันสถาปนา กอ.รมน.ครบ 11 ปี ถึง สถานการณ์การหาเสียงของพรรคการเมือง ที่มีบางพรรคการเมืองกล่าวจาบจ้วงถึงเบื้องสูง ว่า "หนักแผ่นดิน" พร้อมปฏิเสธแสดงความคิดเห็น ประเด็นที่พรรคการเมืองชูนโยบาย ตัดงบกระทรวงกลาโหม 10 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 2 หมื่นล้านบาทต่อปี เพื่อนำมาจัดตั้งกองทุนสร้างเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่หรือสร้างเถ้าแก่ใหม่ และปรับการเกณฑ์ทหาร ให้ชายไทยและผู้สนใจ มาเข้าค่ายการทำธุรกิจ สร้างตัวเองให้เป็นเจ้าของกิจการ

ก่อนหน้านี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงนโยบายการสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่และผู้ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจว่า พรรคเพื่อไทย มีแนวคิดการสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่ โดยจะมี 3 มาตรการ คือ

1.การตั้งกองทุนสร้างเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ ปรับการเกณฑ์ทหาร ให้ชายไทยและผู้สนใจ มาเข้าค่ายการทำธุรกิจ สร้างตัวเองให้เป็นเจ้าของกิจการ โดยจะเจียดงบของบกระทรวงกลาโหม 10 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท/ปี

2.เตรียมพร้อมรับคนตกงาน ทั้งสายสื่อมวลชน สายการธนาคารและพนักงานห้างสรรพสินค้า ด้วยการตั้งกองทุนเปลี่ยนงาน รวมถึงให้การอบรม ให้ความรู้ ให้ทักษะ สนับสนุนเงินทุนดอกเบี้ยต่ำให้ประกอบเป็นอาชีพที่ 2 สำรองระหว่างรองาน

และ 3.บัตรทองของสตาร์ตอัป สำหรับเด็กรุ่นใหม่หรือนักธุรกิจใหม่ คนค้าขายออนไลน์ เพื่อจะสามารถสู้กับผู้ประกอบการรายใหญ่ได้ และจะให้สิทธิพิเศษนอกอีอีซี ทั้งด้านภาษี การนำเข้าวัตถุดิบมาผลิตสินค้าได้

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 หาเสียง สุดารัตน์ อภิรัชต์