ฝุ่นน้อย คุณภาพอากาศในกรุงเทพมหานครดีถึงดีมาก

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ของพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเมื่อเช้า 07.00 น. กรมควบคุมมลพิษรายงาน ลดลงจากเมื่อวาน และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ คุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ในระดับดี ถึงดีมาก ส่วนใหญ่แล้ว เป็นระดับสีฟ้า คุณภาพดีมาก ก็คือ ค่าฝุ่นละออง PM2.5 น้อย อย่างเช่น ริมถนนคู่ขนานพระราม 2 สมุทรสาคร 14 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ขณะที่ ริมถนนพระราม 6 เขตพญาไทและริมถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร ก็เป็นระดับสีฟ้า คุณภาพอากาศดีมาก              

อัปเดทค่าฝุ่น PM2.5 เวลา 11.00 น.
ริมถนนกาญจนาภิเษกเขตบางขุนเทียน 30 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
ริมถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน 21 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
ริมถนนลาดพร้าวเขตวังทองหลาง 16 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
ริมถนนดินแดง เขตดินแดง 20 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
ตำบลทรงคนองอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 26 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
และริมถนนคู่ขนานพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร 14 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ด้านกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เสวนาวิชาการ หัวข้อแนวทาง และมาตรการป้องกัน และแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของประเทศไทย โดยมี นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธาน ในเวทีนี้ก็จะมีการนำเสนอแนวทางนโยบายและมาตรการรับมือ และป้องกันการแก้ไขมลพิษทางอากาศด้วย

วันพฤหัสบดีนี้ 21 กุมภาพันธ์ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อน แต่ก่อนที่จะรับลมร้อน วันนี้ ยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ในภาคเหนือภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก และมีลมใต้ ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน พอวันพรุ่งนี้ อากาศจะเริ่มร้อน อุณหภูมิสูงขึ้นโดยทั่วไปในตอนกลางวัน สำหรับภาคตะวันออก กทม. และปริมณฑล เตือนฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้