เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย พายุถล่มหลายพื้นที่

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ในจังหวัดชัยภูมิ ได้เข้าสำรวจความเสียหาย และซ่อมแซมบ้านเรือน ในพื้นที่อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอเทพสถิต โดยพบว่ามีบ้านเรือนถูกแรงลมพัดเสียหาย จำนวน 10 หมู่บ้าน หรือกว่า 200 หลังคา จึงได้เร่งซ่อมแซมบ้านเรือน โดยเฉพาะหลังคาที่ถูกพายุพัดปลิวหายไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้สำรวจฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง บริเวณเกาะกลางน้ำ ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน ทำให้ธรรมมาสน์บุษบกที่ทำจากไม้อัด ถูกแรงพายุพัดเสียหาย ซึ่งทางคณะศิลปกรรมศาสตร์ จะเร่งซ่อมแซมธรรมมาสน์บุษบกดังกล่าว

ส่วนกรณีการเกิดพายุงวงช้าง ในพื้นที่บ้านห้วยลุง ตำบลวังโรงใหญ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นไร่อ้อย และมีผู้บันทึกภาพเอาไว้ได้ แต่จากการสำรวจในพื้นที่ ไม่พบความเสียหาย เนื่องจากได้มีการตัดอ้อยไปแล้ว แต่ฝากเตือนชาวบ้านไม่ควรเข้าใกล้พายุงวงช้าง ในช่วงที่ฝนตกหนัก หรือลมพัดแรง  เพราะอาจได้รับอันตรายได้

ส่วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดมหาสารคาม กำชับให้หน่วยงานท้องถิ่น เข้าไปซ่อมแซมบ้านเรือนได้เสียความเสียหาย จากพายุลมแรงจำนวน 10 หลัง ในเขตอำเภอเมือง ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า  ทำการซ่อมแซมและติดตั้งเสาไฟฟ้า หลังเสาไฟฟ้าหักโค่น จากพายุลมแรง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  กัญญาณัฐ คาราเนค