จิตอาสารักษ์ป่าร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบการบุกรุกป่าชุมชน จ.ตาก

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 17:04 น.

Views

กลุ่มคนรักษ์ป่า และชาวบ้าน จังหวัดตาก เข้าร้องเรียนกับสำนักงาน ป.ป.ช. ให้ร่วมตรวจสอบกรณีการบุกรุกพื้นที่ป่าชุมชน

กลุ่มจิตอาสาคนรักษ์ป่าน้ำรึม ซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสาที่ช่วยดูแลผืนป่าชุมชนบ้านน้ำรึม พร้อมชาวบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดตาก เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต จังหวัดตาก เพื่อร้องเรียนให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ดำเนินการตามกฎหมาย ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการออกเอกสารสิทธิ์บนพื้นที่เหมืองแร่ ที่หมดและยังไม่หมดประทานบัตร จำนวนหลายร้อยไร่ให้กับนายทุนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งกลุ่มจิตอาสา และชาวบ้านเห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ป่าชุมชนน้ำรึม อยู่บริเวณเดียวกับป่าชุมชนที่ชาวบ้านช่วยกันดูแล และสร้างฝายฟื้นฟูป่า ให้เป็นธนาคารอาหารตามธรรมชาติ เนื้อที่ 4,472 ไร่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข้อพิพาทกับผู้มีอิทธิพล และยังเคยมีคนร้ายแอบเข้ามาเผาป่า ใช้ปืนยิงป้ายป่าชุมชนได้รับความเสียหาย
  
ซึ่งทางกลุ่มจิตอาสาคนรักษ์ป่าน้ำรึม ได้ร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองตากแล้ว แต่อยู่ระหว่างดำเนินการ ทำให้ทางกลุ่มจิตอาสาคนรักษ์ป่าน้ำรึม และชาวบ้าน ตัดสินใจที่มายื่นเรื่องร้องเรียนกับสำนักงาน ป.ป.ช. จังหวัดตาก เพื่อให้ช่วยตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมายหากพบการกระทำผิดในประเด็นดังกล่าว เพื่อรักษาผืนป่าไว้ไม่ให้ถูกทำลาย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน บุกรุกป่า ป่าน้ำรึม ป่าชุมชนน้ำรึม จิตอาสาคนรักษ์ป่าน้ำรึม ตาก บุกรุกพื้นที่ป่าชุมชน บุกรุกป่า ตาก