ดี้ ซัดคนบางกลุ่มปล่อยยาบ้าการเมือง ล้างสมองคนรุ่นใหม่

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 14:00 น.

Views

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความยังเฟซบุ๊ก Nitipong Honark โดยระบุว่า ขออย่างหนึ่งนะ เราเป็นประชาชนแท้ ไม่มีผลประโยชน์อะไรกับการเมือง ทำมาหากิน ก็วิ่งกันหัวปั่นแล้ว ไม่มีเวลามาวางแผนลึกล้ำอะไร แต่กังวลกับความเคลื่อนไหวบางอย่าง

บ้านเรา มีจุดอ่อนและจุดแข็ง ข้อมูลเยอะแยะ แต่มีคนไทยกลุ่มหนึ่งพยายามล้างสมองคนรุ่นใหม่ ว่าบ้านเรามีแต่จุดอ่อน ไม่เท่ ไม่คูล ล้างแบบง่ายๆ ด้วย เพราะถูกปิดกั้นความรู้ที่มาที่ไปในเชิงประวัติศาสตร์ เอาอมยิ้มมาแจก ก็ล้างสมองลูกหลานเรา ทำท่าหล่อ สวย ก็ฮือฮา เป็นเรื่องยาก เหมือนเราเป็นพ่อแม่ แล้วลูกมักเชื่อเพื่อนมากกว่า

ไอ้คนกลุ่มนี้มันฉวยโอกาสทำตัวเป็นเพื่อน แล้วเอายาบ้ามาให้ ประมาณนั้น ตอนนี้ ลูกหลานเราหลายคนติดยาบ้าทางการเมืองโดยไม่รู้ตัวแล้ว แต่ที่ฉลาดแล้วคิดเองได้ก็เยอะ สิ่งที่ขอคือ ต้องมีเมตตา

จับไอ้พวกขายยาบ้าทางการเมืองให้ได้อย่างเด็ดขาด แต่ให้ข้อมูลกับลูกหลานว่า บ้านเมืองเราอยู่มาได้ด้วยอะไร อย่าล้างสมองลูกหลาน เพื่อจะให้กลับคืน ปล่อยให้ลูกหลานได้ศึกษาเอง

อย่าโต้กลับหนักมากนะ เพราะพวกขายยาบ้าทางการเมือง เขากำลังรูปหล่อ เดี๋ยวลูกหลานจะกลับมาโมโหเรา แน่นอน คนเอาใจ แม่งได้ใจ กว่าคนห้าม เราเป็นพ่อเป็นแม่ ก็เบาเครื่องหน่อย ก็ดี พาลูกหลานกลับมาครรลองอ่อนโยน อย่างเข้าใจ และช้าๆ นะ นะ นะ

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง2562 ดี้ ยาบ้าการเมือง ล้างสมอง คนรุ่นใหม่