โฆษกพรรคอนาคตใหม่โต้ผบ.ทบ.ไม่มีใครหนักแผ่นดินเพราะทำงานหนักและจ่ายภาษีเหมือนกัน

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 15:48 น.

Views

จากกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ความเห็นว่า พรรคการเมืองที่เสนอนโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหารและปรับลดงบประมาณกลาโหม ควรฟัง "เพลงหนักแผ่นดิน" ล่าสุด น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ โต้ว่า อย่าตีตราคนเห็นต่างว่าหนักแผ่นดินและควรปรับลดงบกองทัพลงเพราะเป็นภาระแผ่นดินที่มากเกินไป

น.ส.พรรณิการ์ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การที่กองทัพแสดงท่าทีอย่างนี้ ยิ่งเห็นสมควรให้มีการปฏิรูปกองทัพตามที่พรรคอนาคตใหม่เคยเสนอนโยบาย  สร้างระบบเสนาธิการร่วมให้รัฐบาลพลเรือนอยู่เหนือกองทัพ ที่ผ่านมากองทัพบอกว่า วางตัวเป็นกลาง แต่กลับไม่ได้วางตัวอย่างที่พูด ยังคงใช้อำนาจกดดันพรรคการเมือง, วิพากษ์วิจารณ์และแทรกแซงทางการเมือง ที่เลวร้ายที่สุดคือการเปิดทางสู่การรัฐประหาร

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวเสริมว่า ไม่มีใครหนักแผ่นดิน ทุกคนหนักจ่ายภาษีเหมือนๆกัน พรรคอนาคตใหม่รู้แน่ๆว่า งบประมาณกองทัพหนักและเป็นภาระแผ่นดินมากเกินความจำเป็น เวลานี้เพลงหนักแผ่นดินล้าสมัยแล้ว อย่าตีตราประชาชนร่วมชาติที่เห็นต่าง ถ้าอยากฟังเพลงที่ทันสมัย ควรฟังประเทศกูมีหลายๆ รอบจะดีกว่า จะได้รู้ว่าประชาชนต้องการอะไรและมีจุดยืนทางการเมืองอย่างไร ทุกคนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศ

ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. สั่งกรมกิจการพลเรือนทหารบก นำเพลงแนวปลุกใจอาทิ เพลงมาร์ชกองทัพบก, หนักแผ่นดิน เปิดในสถานีวิทยุกองทัพบกที่มีกว่า 160 สถานีทั่วประเทศทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ในรายการ “ทบ.เพื่อประชาชน” และเวลา 12.00 น. ในรายการ"รู้รักสามัคคีทำความดีเพื่อแผ่นดิน"

Tag : พรรคอนาคตใหม่ พรรณิการ์วานิช พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หนักแผ่นดิน เลือกตั้ง ข่าวการเมือง