เร่งหาหลักฐานคนร้ายจ่อปากกระบอกปืนเล็งผ่านรูประตูหน้าบ้าน กระหน่ำยิงทหารพรานเสียชีวิต

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

อาสากู้ภัยเร่งช่วยชีวิต อาสาสมัครทหารพรานเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นทหารพราน สังกัดหน่วยทหารพรานที่ 47 จังหวัดยะลา หลังถูกคนร้ายใช้ปืนพกสั้นขนาด .38 ยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย และบริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่ไหว เขาเสียชีวิตคาบ้านพัก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา

จากการสอบถามภรรยาของผู้เสียชีวิตบอกว่า ขณะที่เธอและสามีนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้านพัก จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เธอมองไปเห็นสามีของเธอมีเลือดท่วมตัว จากนั้นคนร้ายกระหน่ำยิงซ้ำอีก 2 นัด โชคดีเธอไม่ถูกกระสุนปืน แต่สามีของเธอถูกกระสุนปืน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยพบว่าคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุใช้วิธีการมองหาเป้าหมายผ่านช่องขนาดเล็กบริเวณประตูไม้หน้าบ้าน หลังมองเห็นอาสาสมัครทหารพรานเจริญนั่งอยู่ จึงสอดปากกระบอกปืนเล็งไปยังเป้าหมาย พร้อมลั่นไกกระหน่ำยิงใส่ทันที 3 นัดซ้อน ก่อนหลบหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบสวนพยานแวดล้อม พร้อมแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมตั้งปมการลอบสังหารในครั้งนี้ไปที่ความขัดแย้งส่วนตัว