ผวากลางดึก คนร้ายกราด M16 ยิงถล่มบ้าน-รถนายสิบพังยับ คาดฝีมืออริเก่า

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดพัทลุง และชุดสืบสวน สภ.ตะโหมด เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลแม่ขรี อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง หลังคนร้ายใช้ปืน M16 กราดยิงใส่รถกระบะฟอร์ด 4 ประตู ได้รับความเสียหาย ปรากฏรอยกระสุนปืนหลายแห่งตามตัวถังรถ นอกจากนี้ บริเวณตัวบ้าน กระจกบานเกล็ดหน้าบ้าน ถูกยิงได้รับความเสียหาย กระสุนยังเฉี่ยวสุนัขเพศผู้ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงเอาไว้ ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน M16 ตกกลาดเกลื่อนจำนวน 31 ปลอก

เจ้าของบ้านอายุ 50 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 02.00 น. คนในบ้านรวม 4 คน ประกอบด้วย ตัวเธอและสามี พี่สาวอายุ 68 ปี และ สิบโทนราชัย บัวชุม อายุ 29 ปี ทหารค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ลูกชาย กำลังนอนหลับ ก็ได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว จึงตกใจตื่น ตอนแรกเข้าใจว่ายิงบ้านใกล้เคียง แต่พอเห็นกระจกบานเกล็ดแตก จึงมั่นใจว่าโดนยิงถล่มบ้าน เคราะห์ดีไม่มีใครเป็นอันตราย

พันตำรวจเอกภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะมี 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ขี่เข้ามาจอดหน้าบ้าน ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะใช้ปืนยิงถล่ม โดยมีเป้าหมายเป็นรถกระบะที่จอดอยู่ในโรงรถหน้าบ้าน ไม่ได้หวังเอาชีวิตคนในบ้าน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว เพราะก่อนหน้านี้สิบโทนราชัยเคยมีเรื่องชกต่อยกับคู่อริ และคาดว่าหลังจากคู่อริรู้ว่าสิบโทนราชัยกลับบ้าน จึงตามมายิงข่มขู่

ขณะนี้ตำรวจได้นำตัวคนในบ้านและผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเบาะแสคนร้าย ก่อนจะเรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำอีกครั้ง

Tag : ยิงถล่มบ้าน ยิงรถนายสิบ