พบตัวเด็กหญิงอายุ 14 ปี หายออกจากบ้านแล้ว ตำรวจยันไม่ได้ถูกลักพาตัว

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพภายในซอยที่เกิดเหตุ ในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรี ขณะรถกระบะสีบรอนซ์เงิน ขับตรงเข้าไปในซอยด้านใน และเลี้ยวกลับรถออกมาจอดข้างทาง กระทั่งต่อมามีเด็กหญิงวัยรุ่นชาวเมียนมา เดินตรงไปที่รถคันดังกล่าว และเปิดประตูพูดคุยไม่กี่คำ ก่อนเข้าไปนั่งในรถ โดยที่คนขับได้เคลื่อนรถออกไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่เด็กหญิงคนดังกล่าวได้บอกกับพ่อแม่ว่าจะออกไปทิ้งขยะที่ปากซอยบ้าน กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ลูกสาวได้ส่งข้อความมาบอกพ่อแม่ให้ไปช่วยเหลือ โดยบอกว่าถูกจับขังอยู่ในบ้านหลังใหญ่ แต่ไม่รู้ว่าที่ไหน

ภายหลังจากเกิดเหตุ พ่อและแม่ของเด็กหญิงชาวเมียนมาได้เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองจังหวัดกาญจนบุรีไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ตำรวจช่วยแกะรอยคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด ติดตามช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าว

กระทั่งล่าสุดวันนี้ (18 ก.พ.) ตำรวจได้เชิญตัวชายที่เป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมารับเด็กหญิงออกไปมาสอบสวน โดยชายคนดังกล่าวบอกว่าเป็นหัวหน้างานของพ่อแม่เด็กหญิงที่หายตัวไป และได้รับการติดต่อจากเด็กหญิงคนดังกล่าวให้ช่วยมารับตัวไปส่งที่ไซต์งานก่อสร้าง เขาปฏิเสธว่าไม่ได้พาไปทำมิดีมิร้ายใดๆ

หลังจากตำรวจสอบปากคำแล้ว ได้ให้ชายคนดังกล่าวโทรหาเด็กหญิง ปรากฏว่าเด็กหญิงรับโทรศัพท์พร้อมบอกชายคนดังกล่าวว่า ขณะนี้อาศัยอยู่กับเพื่อนที่บ้าน ในอำเภอสังขละบุรี แต่เมื่อให้เด็กหญิงคุยกับพ่อแม่ เธอกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมพูด กระทั่งตำรวจได้ติดตามจนพบตัวเด็กหญิงอยู่ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีจริง และปลอดภัยดี ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ จึงนำตัวกลับมาสอบถามข้อเท็จจริง

เบื้องต้น จากการสอบสวนพบว่าไม่ใช่การลักพาตัว แต่มาจากปัญหาในครอบครัวระหว่างตัวเด็กหญิงกับพ่อแม่ ซึ่งต้องสอบสวนทั้ง 2 ฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง