หนุ่มเมาขับเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟลุกไหม้ เสียหาย 80 ล้านบาท ทหารช่วยคนขับรอด

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ไฟลุกไหม้รถเก๋งคันหนึ่งภายในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไปยังตัวอาคารและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในร้านอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำดับไฟนานเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ก็ทำให้สินค้าที่อยู่ภายในร้านเสียหายทั้งหมด รวมทั้งรถเก๋งคันที่พุ่งชนก็เสียหายทั้งคัน และความร้อนยังทำให้ตัวอาคารพังลงมาอีกด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในร้านเฟอร์นิเจอร์ จู่ๆ รถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว และเสียหลักพุ่งชนเข้าไปภายในร้านจนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที ทหารประจำจุดตรวจด่านความมั่นคงที่อยู่ใกล้เคียงได้รีบเข้าไปช่วยคนขับออกมาได้ทัน หวิดถูกไฟคลอกเสียชีวิต ในสภาพที่เมาแทบไม่ได้สติ ทราบชื่อ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบทราบว่า ร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้เป็นของ นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี โดยประเมินมูลค่าเสียหายไว้ราว 80 ล้านบาท แต่ทั้งร้านเฟอร์นิเจอร์ และรถเก๋งคันที่พุ่งชนไม่มีประกันทั้งคู่ จึงตั้งข้อหาคนขับรถเก๋ง 2 ข้อหาคือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา รวมทั้งต้องชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย โดยจะเรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่

Tag : ขับเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ขับรถชนร้านเฟอร์นิเจอร์