พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 18 ก.พ.62

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 20:09 น.

Views

ประเทศไทยตอนบน มีสภาพอากาศแปรปรวน เตือนประชาชนดูแลสุขภาพ และเตรียมป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ               

ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคตะวันออกและภาคกลาง ในขณะที่คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากเมียนมา ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนภาคใต้ ยังมีฝนตก จากอิทธิพลของลมตะวันออกนั่นเอง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ บริเวณกำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 16-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ชัยภูมิ เลย นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 29-36 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 10% ของพื้นที่ ตกที่กาญจนบุรี ราชบุรี ลพบุรี และสระบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝนตก 10% ของพื้นที่เช่นกัน จะตกที่นครนายก ระยอง จันทบุรี ตราด ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝนตก 10% ของพื้นที่ ยังคงตกบริเวณตอนล่างของภาค ที่ตรัง สตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส อ่าวไทย บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน บริเวณห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

ระยะนี้ไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง โดยเฉพาะแถวภาคอีสาน ฝนตก อากาศแปรปรวน

อากาศแปรปรวน เตือนประชาชนดูแลสุขภาพ จ.สกลนคร
ที่สกลนคร กำลังได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน หลังเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง อุณหภูมิลดฉับพลัน หลังจากร้อนอบอ้าวมาหลายวัน ซึ่งอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงกะทันหันแบบนี้ ประชาชนในพื้นที่ต้องดูแลสุขภาพให้ดี เพราะอากาศแปรปรวนแบบนี้ เสี่ยงเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ได้

ขอนแก่นเริ่มแล้งขาดแคลนน้ำกระทบนาบัว จ.ขอนแก่น
ที่อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ตอนนี้เริ่มแล้ง กระทบต่อเกษตรกรนาบัว ไม่มีน้ำสูบเข้านาบัว ทำให้บัวจำนวนมาก เริ่มเหี่ยว ดอกบัวเล็กและบานไม่เต็มที่ ขณะที่นาบัวบางแปลง เกษตรกรยอมปล่อยให้บัวยืนต้นตาย ทำให้เกษตรกรขาดรายได้ ยิ่งพรุ่งนี้เป็นวันมาฆบูชา บัวไม่พอต่อความต้องการของตลาด วอนภาครัฐเร่งช่วยเหลือ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา