เทศกาลแสงสีท้าลมหนาวที่กรุงโคเปนเฮเกนของเดนมาร์ก

วันที่ 18 ก.พ. 2562 เวลา 18:42 น.

Views

ช่วงนี้แถบยุโรปตอนเหนือท้องฟ้ามืดเร็วและสภาพอากาศหนาวจัด แต่ที่กรุงโคเปนเฮเกนของเดนมาร์กช่วงนี้คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่มาร่วมชมความสวยงามตระการตาของแสงสีตัดกับท้องฟ้ายามราตรี ในเทศกาลแสงสีที่จัดขึ้นประจำในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ทุกปี

แสงเลเซอร์สีเขียวยิงผ่าเมืองในยามค่ำคืน เป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลแสงสีแห่งกรุงโคเปนเฮเกนที่จัดขึ้นเกือบตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ เป็นงานที่รวมศิลปินด้านการแสดงแสงสีจากทั่วโลก มาฉายแสงสีหรือภาพ โดยมีอาคารสูงและความมืดเป็นฉากหลัง สร้างความสวยงามตระการตาให้กับผู้มาร่วมชม บริเวณที่ได้รับความสนใจไม่น้อยคือลานสเก็ตที่มีการประดับไฟถึงหนึ่งแสนดวง มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม แม้สภาพอากาศจะหนาวเย็นจัดถึงขั้นติดลับ 8 องศาเซลเซียส

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญจะถูกประดับประดาด้วยหลอดไฟและการฉายแสงสี ทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนในกรุงโคเปนเฮเกนช่วงนี้เต็มไปด้วยความคึกคักและโรแมนติก โดยเฉพาะที่โรงอุปรากรแห่งชาติและบริเวณสะพานข้ามคลอง นับตั้งแต่เริ่มเทศกาลในปีนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างแดนมาร่วมชมเทศกาลแสงสีแล้วประมาณ 1.3 แสนคน การท่องเที่ยวเดนมาร์กตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้มากกว่าช่วงปกติประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์

Tag : เทศกาลแสงสี โคเปนเฮนเกน ท่องเที่ยว เดนมาร์ก ข่าวต่างประเทศ