รายงานพิเศษ : นำตัวทำแผนฯ บังนัท ลวง ด.ญ. 12 ขวบ ข่มขืน-ค้านการประกันตัว

วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 06:48 น.

Views

ตำรวจคุมตัว บังนัท คนร้ายที่ล่อลวงเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ พาไปล่วงละเมิดทางเพศในอาคารร้าง ย่านรามคำแหง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัว ขณะที่ชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุยอมรับว่ารู้สึกไม่ปลอดภัยที่มีแหล่งมั่วสุมอยู่ภายในซอย

หลังจากที่ตำรวจ 191 สามารถจับกุมตัว นายสำรวย จิตรชื้น หรือ บังนัท ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุล่อลวงเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ ไปล่วงละเมิดทางเพศในอาคารร้าง ย่านซอยรามคำแหง 81/4 ได้ที่เพิงที่พักชั่วคราวในชุมชนแห่งหนึ่ง ย่านบึงกุ่ม ก็นำตัวผู้ต้องหาส่งต่อให้พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก รับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนที่วานนี้จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดเกิดเหตุ

โดยจุดแรกนี้ ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ในการนำผู้ต้องหาไปชี้จุดและอธิบายพฤติการณ์ขณะก่อเหตุ ก่อนจะพาไปจุดที่ 2 ซึ่งอยู่ภายในซอยรามคำแหง 68 เพื่อชี้จุดที่ล่อลวงเด็กหญิงออกจากบ้านและพากลับมาส่ง ซึ่งตลอดการทำแผนก็มีประชาชนมามุงดูจำนวนหนึ่ง บางคนที่ไม่พอใจในพฤติกรรมของผู้ต้องหาก็ได้ด่าทอออกมา ขณะที่
ผู้ต้องหาเองก็มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทันทีที่ชี้จุดเกิดเหตุครบ ตำรวจก็รีบพาผู้ต้องหาออกไปจากจุดที่ทำแผนทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายขึ้น จากนั้นได้นำตัวไปขออำนาจศาลพิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราว ในข้อหาพรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยให้เหตุผลว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง สังคมให้ความสนใจ และผู้ต้องหายังมีหมายจับในคดีอื่น ซึ่งศาลได้พิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ ทั้งนี้ ไม่ปรากฏว่าระหว่างการนำตัวไปฝากขังมีญาติของผู้ต้องหามายื่นขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษในเวลาต่อมา

ขณะที่ทีมสนามข่าวได้เข้าไปสำรวจอาคารร้างบริเวณจุดที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก็พบมีซากอุปกรณ์เสพยาเสพติด และถุงยางอนามัยเก่าตกอยู่กับพื้น สอดคล้องกับคำบอกเล่าของชาวบ้านในละแวก ที่บอกว่ามักเห็นวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมในอาคารร้างอยู่บ่อยครั้ง ขณะที่ชาวบ้านบางรายบอกว่า พอทราบข่าวเรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้สึกไม่ปลอดภัย อยากให้มีผู้รับผิดชอบเข้ามาปรับปรุงดูแลบริเวณที่เกิดเหตุให้มีความปลอดภัยมากกว่านี้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร และกรุงเทพมหานคร ได้เข้าสำรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อนำข้อมูลกลับไปรายงานให้สำนักงานเขตบางกะปิพิจารณาดำเนินการ ก่อนเดินทางต่อไปประมาณ 100 เมตร เพื่อเข้าไปในอาคารชุดสิรินเพลส นำคำสั่งสำนักงานเขตไปปิดประกาศ แจ้งเจ้าของกรรมสิทธิ์ให้เข้าไปปรับปรุงอาคาร ซึ่งอาคารสูง 6 ชั้นนี้ ก็คือหนึ่งในจุดที่ผู้ต้องหาใช้กบดานตัว หลังก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ

หัวหน้าโยธาธิการ สำนักงานเขตบางกะปิ บอกว่า ทั้งสถานที่เกิดเหตุและอาคารชุดดังกล่าว ต่างก็เป็นสถานที่ที่มีเจ้าของถือครองกรรมสิทธิ์อยู่ ทำให้ไม่สามารถเข้าไปปิดล้อมอาคารเองได้ จึงได้แต่ทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ที่ถือครอกรรมสิทธิ์ให้เข้าไปปรับปรุงดูแล ส่วนที่พอทำได้ก็คือเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย ซึ่งเดิมก็มีตำรวจและทหาร คอยเข้าไปสอดส่องดูแลอยู่แล้ว

สำหรับชาวบ้านที่อาศัยในอาคารชุดสูง 6 ชั้น ซึ่งรวมตัวอยู่อาศัยมากกว่า 100 ครัวเรือน บอกว่าที่ผ่านมาต่างอยู่อาศัยกันมาด้วยดี ไม่เคยมีปัญหาใด ๆ จนกระทั่งมาเกิดเรื่อง ส่วนสภาพแวดล้อมในปัจจุบันยอมรับว่าไม่ค่อยดีมากนัก แต่เนื่องจากมีรายได้น้อยจึงไม่มีทางเลือก ก็อยากให้หน่วยงานราชการเข้ามาดูแล และหากวันหนึ่งที่เจ้าของอาคารจะเข้ามาใช้ประโยชน์ก็จำเป็นต้องย้ายออกไป เพียงอยากขอเวลาที่แน่ชัดเพื่อจะได้มีเวลาหาที่อยู่ใหม่หลังจากนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง บังนัท จับบังนัท บังนัทข่มขืนเด็ก ข่มขืนเด็ก ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ข่าวข่มขืน