พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปิดยุทธการสยบไพรีฯ ค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติด 25 จุดในจังหวัดกระบี่

วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 01:17 น.

Views

ปฏิบัติการครั้งนี้ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจตระเวนชายแดน และเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดนับร้อยนาย ได้แยกย้ายกันจู่โจมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติด ทั้งผู้ค้ารายย่อย และรายใหญ่ รวมทั้งผู้ที่มีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล รวมทั้งหมด 25 จุด ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง 10 จุด, อำเภอคลองท่อม 8 จุดอำเภอปลายพระยา 3 จุด, อำเภอเมืองกระบี่ 3 จุด และอำเภออ่าวลึก 1 จุด ตามยุทธการ “สยบไพรี กระบี่ร่มเย็น”

หลังจากการตรวจค้น พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ร่วมกันแถลงว่าจับผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ 5 คน ของกลางยาบ้า 210,921 เม็ด, ไอซ์ 550 กรัม, อาวุธปืนสงคราม 8 กระบอก, ปืนลูกซองยาว 7 กระบอก, ปืนพกสั้น 21 กระบอก, กระสุน 19 นัด นอกจากนี้ยังยึดทรัพย์พ่อค้ายาเสพติดอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ตามชุมชนต่างๆ ที่จังหวัดกระบี่ มียาเสพติดระบาดอย่างหนัก หวั่นว่าจะกระทบการท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงส่งเจ้าหน้าที่ไปฝังตัวในพื้นที่เพื่อสืบหาข่าว และติดตามพฤติกรรมผู้ค้ายาเสพติด ก่อนที่จะส่งชุดสยบไพรีฯ เข้าตรวจค้นดังกล่าว ซึ่งผู้นำชุมชนอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อเนื่อง เพื่อกวาดล้างยาเสพติดให้หมดจากจังหวัดกระบี่