ชาวบ้านขอนแก่น ฝากหน่วยงานแก้ปัญหาคนเร่ร่อน

วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านในเขตเทศบาลนครขอนแก่น อยากให้หน่วยงานเข้ามาจัดการปัญหาคนเร่ร่อน หลังสร้างความเดือดร้อน รวมกลุ่มส่งเสียงดัง และทะเลาะวิวาทกันเอง

ชาวบ้านชุมชนศรีจันทร์ ซอย 2 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ร้องเรียนปัญหาคนไร้บ้าน หรือคนเร่ร่อน ที่เข้ามาอยู่ภายในชุมชน เพราะระยะหลังมานี้ มีปัญหาจากกลุ่มคนเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มคนเร่ร่อน เข้ามาอยู่ภายในชุมชนเพียงคน 2 คน และมีการจัดเก็บเครื่องใช้ของแต่ละคนอย่างเป็นระเบียบ แต่หลายเดือนที่ผ่านมา กลับมีคนเร่ร่อนเข้ามามากขึ้นนับ 10 คน พากันมาดื่มเหล้า ร้องเพลงเสียงดังไปทั่วซอย บางครั้งก็ทะเลาะกันเอง จนชาวบ้านในซอยไม่กล้าออกไปไหนมาไหนในช่วงกลางคืน เพราะกลัวจะโดนลูกหลง ถูกทำร้ายไปด้วย

เหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้ ไม่ได้เกิดเพียงแค่ครั้ง 2 ครั้ง แต่เกิดมาตลอด เกือบทุกวัน ชาวบ้านจึงอยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาดูแล จัดระเรียบกลุ่มคนเร่ร่อน เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านด้วย

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังฝากถึงปัญหาขยะภายในซอยที่ถูกนำมาทิ้งไว้ โดยไม่มีการจัดเก็บ เพราะชาวบ้าน บอกว่า ทางเทศบาลไม่ได้มาเก็บเกือบ 2 เดือนแล้ว ซึ่งไม่แน่ใจว่า ที่ไม่เข้ามาเก็บขยะมาจากปัญหาคนเร่ร่อนด้วยหรือไม่ ฝากหน่วยงานในพื้นที่พิจารณาเรื่องนี้ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปัญหาคนเร่ร่อน คนเร่ร่อน คนไร้บ้าน ปัญหาขยะ ขอนแก่น