พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เดือดร้อนจากรถบรรทุกดิน-กลิ่นเหม็นจากมูลหมู จ.ชลบุรี

วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

เรื่องนี้ ชาวบ้านที่ชลบุรีบอกว่า ไม่ไหวแล้ว ทั้งปัญหาถนน ทั้งปัญหากลิ่นเหม็น ขอความเห็นใจหน่วยงานในพื้นที่แก้ไขให้ด้วย

เจอ 2 ปัญหาในที่เดียวกันเลย สำหรับชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี จนต้องร้องเรียนไปที่เทศบาลตำบลหมอนนาง และทหารกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 เกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบ เพราะตอนนี้เดือดร้อนมากจริง ๆ

ทั้งปัญหาจากรถบรรทุกดินที่วิ่งเข้าออกจากบ่อดิน ทำดินตกหล่นไว้บนถนน จนถนนในหมู่บ้านจากเดิมเป็นถนนคอนกรีต ตอนนี้ไม่เหลือสภาพเดิม เพราะกลายเป็นถนนดินไปแล้ว คิดดูว่าทำดินหล่นไว้มากแค่ไหน ชาวบ้านบอกว่า ช่วงไหนฝนตกยิ่งลำบากมาก เพราะถนนดินจะกลายเป็นถนนโคลน ครั้นจะไปใช้เส้นทางอื่นก็ไม่รู้จะไปทางไหน เพราะถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางเดียวที่เข้าออกหมู่บ้าน พอฝนไม่ตก ดินก็กลายเป็นฝุ่นฟุ้งเต็มไปหมด เดือดร้อนทุกสภาพอากาศ

นอกจากนี้ ยังมีปัญหากลิ่นเหม็นจากมูลหมู และมูลไก่จากฟาร์มของเอกชนที่ตั้งอยู่เหนือหมู่บ้าน พอลมพัดมาก็จะพัดเอากลิ่นมาด้วย เหม็นกันทั้งหมู่บ้าน ทั้งเด็กเล็ก คนแก่ หายใจแทบไม่ออก

ด้าน นายกเทศมนตรีตำบลหมอนนาง เปิดเผยหลังตรวจสอบพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารว่า จะเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับชาวบ้านโดยเร็ว

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปัญหาถนน ปัญหากลิ่นเหม็น รถบรรทุกดิน มูลสัตว์ ชลบุรี