พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สลด... นักศึกษาหนุ่มขับเก๋ง พุ่งชนท่อประปา เสียชีวิตคาซากรถ 2 คน ตำรวจคาดว่าหลับใน

วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 01.00 น. ที่ผ่านมา (19 ก.พ.) บริเวณถนนเชียงใหม่-พร้าวขาออก หมู่ 2 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พบรถเก๋งพุ่งตกอยู่ในร่องน้ำข้างทาง สภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าเสียหายยับเยิน หลังชนท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่จนท่อแตก

ตรวจสอบในซากรถพบผู้เสียชีวิต 2 คนคือ นายพีรพล กันเกตุ อายุ 21 ปี นักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นคนขับ และ นายเนติกร สวนรักษา อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถางตัดซากรถ แล้วนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ขณะที่ยังมีเพื่อนที่นั่งเบาะผู้โดยสารด้านหลังได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ซึ่งอาการปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า นายพีรพลน่าจะขับรถมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ด้วยความเร็ว มุ่งหน้ากลับที่พักในอำเภอสันทราย เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง คาดว่าคนขับน่าจะหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องน้ำข้างทาง ก่อนชนท่อประปาขนาดใหญ่จนท่อน้ำแตก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะต้องสอบสวนผู้บาดเจ็บถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตได้ส่งไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรอญาติมานำศพไปบำเพ็ญกุศล

สำหรับถนนเชียงใหม่-พร้าว ช่วงอำเภอเมืองไปถึงมหาวิทยาลัยแม่โจ้เป็นทางตรง รถยนต์ส่วนใหญ่จึงขับมาด้วยความเร็ว โดยเฉพาะในตอนกลางคืน ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตหลายราย