สุดระทึก รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม ลงเขา-เบรกแตกชนรวด 3 คัน คนขับภรรยา เสียชีวิต

วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นที่บริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน ทางหลวงหมายเลข 304 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เป็นบรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถังกว่า 10,000 ลิตร อยู่ในสภาพรถพังเสียหายทั้งคัน คนขับรถกระเด็นมาเสียชีวิตนอกรถ ส่วนภรรยาที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตติดคาซากรถ ที่พื้นถนนมีน้ำมันปาล์มไหลนอง เจ้าหน้าที่ต้องนำทรายมาโรยพื้นถนนเพื่อกันลื่น และป้องกันอุบัติเหตุซ้ำ

ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วงอีกคัน เป็นรถขนส่งบรรทุกรถยนต์ ซึ่งเป็นรถใหม่ เพื่อส่งโชว์รูม จำนวน 6 คัน รถกระเด็นตกลงพื้นถนนได้รับความเสียหายทั้งหมด ใต้ซากรถพ่วงพบรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ถูกทับติดอยู่ด้านล่างได้รับความเสียหายอีก 1 คัน ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรวม 5 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนาดี คือ นางสาวิตรี คุ้มบุญ อายุ 69 ปี, นายวนิช คุ้มบุญ อายุ 69 ปี, นางพิสมัย ประยูรคำ อายุ 64 ปี, นายสมบัติ อู่บัว อายุ 52 ปี และ นายวิไลย์ จำรัสไว อายุ 46 ปี

สอบถาม นายศุภชัย ประยูรคำ อายุ 65 ปี เจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าว่า เขาและครอบครัวกำลังจะเดินทางกลับไปที่จังหวัดยโสธร กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งขึ้น-ลงเขา ซึ่งรถบรรทุกน้ำมันปาล์มคันดังกล่าววิ่งสวนทางมาด้วยความเร็ว คาดว่าทำให้เกิดเบรกแตก และเสียหลักมาชนกับรถบรรทุกพ่วง และได้กระเด็นมากระแทกกับรถของเขา จนถูกอัดติดกับรั้วสะพานดังกล่าว ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ขวางการจราจรจำนวน 2 ช่องทาง รถไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ต้องปิดการจราจรนานถึง 2 ชั่วโมง

Tag : ีรถบรรทุกปาล์ม รถบรรทุกเบรกแตก รถบรรทุกลงเขา