เจาะสนามเลือกตั้ง 62 : วันหยุด แต่ไม่หยุดหาเสียง หลายพรรคใช้โอกาสวันหยุดลงพื้นที่ทั้งวัน

วันที่ 19 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

โดยพรรคไทยรักษาชาติ ที่หยุดกิจกรรมหาเสียงมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ได้ฤกษ์ลงพบปะประชาชนย่านเคหะบางนา พร้อมเปิดปราศรัยย่อยด้วยรถกระจายเสียงเคลื่อนที่ ชูนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง ยาเสพติด พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด และสนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติ เพื่อได้รัฐบาลประชาธิปไตย หยุดการสืบทอดอำนาจ

ส่วนพรรคเพื่อไทย “คุณหญิงหน่อย” สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ช่วงนี้ตระเวนขอเสียงคนอีสาน ชูนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง ฟื้นเศรษฐกิจ โดยเชื่อมีเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมแน่ ถึงจะมีเหตุต่างๆ มาแทรกซ้อน เพราะประชาชนสะท้อนความต้องการ หลังไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันล้นหลาม ด้วยหวังว่าเศรษฐกิจจะฟื้นหลังการเลือกตั้ง

คุณหญิงสุดารัตน์ขอประชาชนตัดสินใจ 2 ทางเลือกคือ หากพอใจกับชีวิตความเป็นอยู่ขณะนี้ ให้เลือกพรรคสนับสนุน พลเอกประยุทธ์กลับมาเป็นนายกฯถ้าไม่พอใจให้เลือกพรรคที่ไม่ต่อท่ออำนาจอย่างถล่มทลาย

ด้านพรรคพลังประชารัฐ โดย คุณธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค ขอให้พี่น้องประชาชนให้โอกาสพลเอกประยุทธ์ ที่พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตของพรรค กลับมาเป็นนายกฯ เพื่อบริหารประเทศต่อไป เพราะพิสูจน์ได้ว่ามีผลงานชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการ EEC รถไฟฟ้า รวมทั้งทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

ส่วนปัญหาเศรษฐกิจนั้น มั่นใจหากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล จะมีผู้บริหารมืออาชีพมากมายมาช่วยบริหาร จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับหลายพรรคก็หันมาลงพื้นที่ขอคะแนนคน กทม. เริ่มที่พรรคภราดรภาพ จัดคาราวานนำผู้สมัคร กทม.หาเสียงหลายตลาดเลยทีเดียว ท่ามกลางกองเชียร์และสมาชิกมาร่วมต้อนรับอย่างคึกคัก ชูสโลแกน "เท่าเทียมทั่วไทย" สร้างกรุงเทพฯเป็นมหานครแห่งความสุขเมืองปลอดภัย 24 ชั่วโมง

ส่วนอดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ลงพื้นที่เขตพระนคร ทั้งพบปะพูดคุยกับประชาชนที่มาออกกำลังกายยามเช้า เดินเท้าเคาะประตูบ้านย่านคลองถมและตลาดตรอกหม้อ โดยมีประชาชนให้กำลังใจและร่วมถ่ายรูปจำนวนมาก

พรรคพลังท้องถิ่นไท นำโดย คุณชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรค พร้อมผู้สมัคร สส.และสมาชิกพรรค ทำบุญเนื่องในวันมาฆบูชา จากนั้นลงพื้นที่พบปะรับฟังความเห็นประชาชนในพื้นที่

Tag : เจาะสนามเลือกตั้ง 62