อุทาหรณ์! ด.ญ.อมลูกบอลของเล่น พลาดกลืนติดคอดับคา รพ. ขณะยายเผลอหลับ

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 06:50 น.

Views

เกิดเหตุสลดใจกับเด็กหญิง อายุ 1 ปี 3 เดือน ที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาล โดยขณะที่คุณยายที่นอนเฝ้าไข้เผลอหลับ เด็กหญิงไปหยิบลูกบอลขนาดเล็กที่ญาติซื้อมาไว้ให้เล่นใส่ปากอมเล่น และกลืนลงคอ แต่ลูกบอลติดคอ ทำให้ไปปิดกั้นทางเดินหายใจจนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี เดินทางไปงานศพของเด็กหญิงคนดังกล่าว ที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยพ่อของเด็กหญิงผู้เสียชีวิตเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนหน้านี้ ลูกสาวอายุเพียง 1 ปี 3 เดือน ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่มานานประมาณ 1 สัปดาห์ และอาการไม่ดีขึ้น ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จึงได้พาไปโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้รับตัวไว้รักษา แต่เนื่องจากทั้งพ่อและแม่ของเด็กหญิงต้องทำงาน จึงให้ผู้เป็นยายเฝ้าอยู่ที่โรงพยาบาลแทน

ก่อนเกิดเหตุผู้เป็นยายได้เผลอนอนหลับ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับเด็กหญิงตื่นขึ้นมา และคาดว่าน่าจะเอื้อมไปหยิบลูกบอลพลาสติกที่อยู่ในตะกร้าหัวเตียงนอนใส่ปากอมเล่น แต่ลูกบอลกลับลื่นไหลลงไปติดคอ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็น เนื่องจากเป็นห้องพักผู้ป่วยที่ไม่มีคนไข้อื่นอยู่ร่วมห้องด้วย กระทั่งพยาบาลมาตรวจดูอาการ ปรากฎว่าเด็กหญิงนอนแน่นิ่ง และปลุกไม่รู้สึกตัว เมื่อเปิดดูในช่องปากก็ไปพบลูกบอลขนาดเล็กติดอยู่ในลำคอ 

จากนั้นแพทย์และพยาบาลได้ใช้เครื่องดูดเสมหะ และใช้คีมดึงลูกบอลออกมาจากลำคอได้ พร้อมส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด แต่เนื่องจากเด็กหญิงขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน แพทย์จึงไม่สามารถช่วยชีวิตได้

ทางครอบครัวเด็กหญิงผู้เสียชีวิต ก็ฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองต้องดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้เด็กเล็กอยู่กับของเล่นขนาดเล็ก ๆ เพียงลำพัง เพราะเด็กอาจนำของเล่นเข้าปาก หรือจมูก จนเกิดอันตรายได้

Tag : สนามข่าว 7 สี เด็กอมของเล่นติดคอเสียชีวิต เด็กอมของเล่น ลูกบอลของเล่นติดคอเด็ก ของเล่นติดคอเด็ก