รายงานพิเศษ : ยึดทรัพย์เครือยข่ายยาเสพติดระดับสั่งการ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

ตำรวจขยายผลตรวจค้นจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ระดับสั่งการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยพบว่าเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดในประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับอายัดทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ปฎิบัติการครั้งนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และตำรวจภูธรภาค 5 เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด ซึ่งเป็นที่พักอาศัยเครือข่ายยาเสพติดของนางสาวปิยะฉัตร วัชรดิลก ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันฟอกเงิน
              
จุดแรก คือบ้านพักของนางสาวปิยะฉัตร ในหมู่บ้านหรูย่านกรุงเทพกรีฑา พบนางสาวปิยะฉัตร และนายกฤติพงษ์ อุเทนสุต สามี ที่ถูกออกหมายจับในข้อหาเดียวกัน พักอยู่ที่บ้านหลังนี้
              
จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายกฤติพงษ์ ไปตรวจค้นจุดที่ 2 ซึ่งเป็นบ้านพักที่ย่านรามคำแหง
              
ส่วนจุดที่ 3 เป็นบ้านในหมู่บ้านหรูเช่นเดียวกัน อยู่ย่านรามอินทรา ที่บ้านหลังนี้มีนายอัมพร หีมหมัน อดีตสามีของนางสาวปิยะฉัตร พักอาศัยอยู่ ซึ่งก็ถูกออกหมายจับคดีร่วมกันค้ายาเสพติดเช่นกัน
              
นางสาวปิยะฉัตร ปฏิเสธไม่เกี่ยวกับการค้ายาเสพติด สามารถชี้แจงที่มาของเงินได้ทั้งหมด และยังอ้างว่ามีเงินในบัญชีเพียงหลักแสนบาท ที่ได้มาจากการทำร้านอาหาร

ส่วนนายกฤติพงษ์ อ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดเช่นกัน แต่ยอมรับว่าเงินส่วนหนึ่งมาจากการขายหวยเถื่อน และปล่อยเงินกู้

การตรวจค้นครั้งนี้ สามารถอายัดทรัยพ์ของผู้ต้องหาได้หลายรายการ มีบ้าน 3 หลัง รถยนต์หรู 3 คัน รถจักรยานยนต์อีก 3 คัน และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท
              
งานนี้ตำรวจตามสืบสวนมาตั้งแต่ปี 2557 จนพบความเชื่อมโยงเส้นทางการเงินของนางปิยะฉัตร กับขบวนการค้ายาเสพติดของนางมินท์ เต็ง เอ ชาวเมียนมา โดยนางสาวปิยะฉัตร อยู่ในระดับสั่งการให้นำยาเสพติดไปจำหน่ายทั้งในกรุงเทพมหานคร และภาคตะวันออก ก่อนจะโอนเงินให้เครือข่ายที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ยืนยันมีหลักฐานแน่น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจกำลังขยายผลไปถึงผู้เกี่ยวข้องกับเครือข่ายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มที่รับโอนเงินจากเครือข่ายรายย่อยมาดำเนินคดีให้ได้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ยาเสพติด จับเครือข่ายยาเสพติด ยึดทรัพย์เครือยข่ายยาเสพติด ยึดทรัพย์