คนร้ายคลุมไอ้โม่ง วางระเบิดตู้เอทีเอ็ม อ.ขลุง จ.จันทบุรี สะเก็ดกระจายทั่ว

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 10:32 น.

Views

2 คนร้ายคลุมไอ้โม่งวางระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ หน้าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน หมู่ที่ 8 ตำบลซึ้ง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี แรงระเบิดทำให้ชิ้นส่วน ตู้เอทีเอ็ม สะเก็ดระเบิดกระจายทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมสอบปากคคำผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 02.00 น วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ตำรวจขลุง รับแจ้งมีเหตุคนร้ายคลุมไอ้โม่ง วางระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ บริเวณด้านหน้าสหกรณ์ เครดิต ยูเนียนอิมั๊ง หลังรับแจ้ง พ.ต.อ. ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก สภ.ขลุง พ.ต.ท. สราวุธ บุญชัย สวป ร.ต.อ.วรชัย ศรีแจ่ม ร้อยเวร สภ.ขลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เดินทางไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุ พบตู้เอทีเอ็มที่ติดตั้งได้เพียง 7 เดือน ด้วยงบประมาณของทางสหกรณ์ ถูกแรงระเบิดจน โคมไฟส่องสว่างหล่นลงมากกองกับพื้น ชิ้นส่วนปูนสิ่งก่อสร้าง ชิ้นส่วนของตู้เอทีเอ็ม ตลอดจนชิ้นส่วนสะเก็ดระเบิด ทั้งที่เป็นเหล็กแผ่น เหล็กเส้น ที่ถูกตัดเป็นชิ้นๆ กระจายเกลื่อน ทั่วบริเวณ ผนังปูนบริเวณด้านข้าง ถูกแรงระเบิดจนผนังปูนทะลุ  เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ เพื่อรอหน่วยเก็บกู้ระเบิด พร้อมหน่วยพิสูจน์ หลักฐานเจข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยผู้เห็นเหตุการณ์เป็นหนุ่มชาวสวน อายุ 29 ปี เล่าว่า ตนมาเติมเงินที่ตู้เติมเงิน ห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 100 เมตร ตนจำได้อย่างแม่นยำ ว่าหลังจากเงินเข้าเมื่อเวลา 01.53 น เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว บริเวณด้านหน้าสหกรณ์ เครดิต ตนจึงรีบออกมาดู พบคนร้าย จำนวน 2 คน สวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้าขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ขับขี่ซ้อนท้ายกันออกจากที่เกิดเหตุ ไปอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งหน้าไปทางสุสานเขาโมย

เจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า คนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เลือกลงมือตอนตี 1 ถึงตี 2 ซึ่งคนส่วนมากกำลังนอนหลับพักผ่อน แต่ผิดพลาดเนื่องจากเสียงของระเบิด ทำให้ผู้คนแตกตื่นรีบออกมาดู  เบื้องต้นสันนิฐานว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องแบบไปท์บอม จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบระเบิดมีอานุภาพรุนแรงมาก แรงระเบิดทำให้มีกลุ่มควัน พวยพุ่งเป็นบริเวณกว้าง จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบความขัดแย้งภายในสหกรณ์ คาดว่าคนร้ายน่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ระเบิดไม่สามารถทำลายตู้นิรภัยด้านใน ทำให้ไม่สามารถนำเงินออกไปได้

Tag : ระเบิด ตู้เอทีเอ็ม จันทบุรี