พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ชาวจีนร่วมเทศกาลโคมไฟประจำปี ฉลอง ซูเปอร์ สโนว์ มูน

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 12:02 น.

Views

ชาวจีนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก พากันออกไปชมความสวยงามของโคมไฟ และพระจันทร์เต็มดวง ในเทศกาลโคมไฟประจำปีของจีน หรือที่เรียกว่า ซูเปอร์ สโนว์ มูน (Super Snow Moon) ที่มาของชื่อนี้ ได้มาจากชาวพื้นเมืองอเมริกัน และยุโรปเรียกพระจันทร์เต็มดวงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ว่า พระจันทร์หิมะ เพราะเป็นเดือนที่มีหิมะตกหนัก ขณะที่ชาวจีนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จะออกไปฉลองกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับรับประทานขนมบัวลอยจีน ที่เรียกว่าหยวนเซียว (Yuanxiao)  และเจี่ยวจึ (Jiaoji) หรือเกี๊ยวซ่า โดยยังได้บันทึกภาพพระจันทร์เต็มดวงที่ดวงใหญ่ที่สุด เนื่องจากอยู่จุดโคจรที่ใกล้โลกที่สุดด้วย

ขณะเดียวกัน ที่มีการจัดเทศกาลโคมไฟขึ้นที่พิพิธภัณฑ์พระราชวัง ที่ตั้งอยู่ในพระราชวังต้องห้าม ใจกลางกรุงปักกิ่ง เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 94 ปี ซึ่งมีการประดับโคมไฟหลากสีสันสวยงาม และส่องแสงสว่างไสวไปทั่วบริเวณ โดยที่สถานที่สำคัญ ๆ ทั่วประเทศ มีการประดับประดาโคมไฟอย่างสวยงามเช่นกัน พร้อมกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งการแสดงละครพื้นบ้าน เชิดสิงโต มังกร และขบวนพาเหรด ที่เป็นประเพณีสืบต่อกันมากว่า 500 ปีแล้ว ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากทุกปี

Tag : รอบรั้วเอเชีย ซูเปอร์ สโนว์ มูน Super Snow Moon เทศกาลโคมไฟประจำปี เทศกาลโคมไฟประจำปี จีน