ส่งชุดไกรทองล่าจระเข้ จ.นราธิวาส

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

จระเข้ความยาวประมาณ 2.50 เมตร ว่ายน้ำอยู่ในทะเลใกล้กับชายหาดนราทัศน์ อำเภอเมืองนราธิวาส ซึ่งนักท่องเที่ยวถ่ายคลิปไว้ได้ และนำไปแชร์ในสื่อโซเชียล เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าจระเข้ตัวนี้ว่ายน้ำวนไปวนมาอยู่กลางทะเลบ้านบึงฉลาม ตำบลไพรวัน อำเภอตากใบ และบ้านสะปอม ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมืองนราธิวาส จึงได้ประกาศเตือนประชาชนห้ามลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดนราทัศน์ โดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประมง ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งติดป้ายแจ้งเตือนเพิ่มเติมบริเวณชายหาดนราทัศน์ และระบุว่าจระเข้ที่พบเป็นจระเข้น้ำเค็ม จึงได้ประสานกับชุดไกรทองจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเคยจับจระเข้น้ำเค็มกลางทะเลที่จังหวัดภูเก็ต ให้มาช่วยตามจับจระเข้ตัวนี้แล้ว โดยจะเดินทางมาถึงจังหวัดนราธิวาส วันนี้

ขณะที่ชาวบ้านบอกว่าพบเห็นจระเข้มานานแล้ว ก่อนหน้านี้ว่ายน้ำอยู่ที่บริเวณแม่น้ำท่าแพรก คลองออกสู่อ่าวไทย อำเภอตากใบ แต่เมื่อเติบโตจึงว่ายน้ำไปทั่วทะเล ซึ่งประมงจังหวัดนราธิวาส ขอให้อย่าตื่นตระหนก โดยยังทำการประมงและออกหาปลาได้ตามปกติ แต่อย่าไปรบกวน หรือเข้าใกล้จระเข้