โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ชี้แจงเพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูนบิดเบือนข้อมูลเรื่องงบประมาณกระทรวงกลาโหม

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 15:56 น.

Views

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้เพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูนที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ลบข้อมูลกราฟริกที่เผยแพร่ว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่อนุมัติงบประมาณให้กระทรวงกลาโหมมากที่สุดในรอบ 16 ปี เพราะเป็นข้อมูลที่ไม่จริง หากไม่รีบลบจะฟ้องฐานทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่า ตัวเลขงบประมาณกระทรวงกลาโหมในปี 2552 จำนวน 170,157 ล้านบาท จัดขึ้นในยุคนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี แม้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ในเดือนธันวาคม 2551 ก็ตามและงบประมาณกระทรวงกลาโหมปี 2554 ที่ทำโดยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ 168,502 ล้านบาท เป็นตัวเลขต่ำสุด หากเทียบกับรัฐบาลถัดมาจนถึงรัฐบาลชุดปัจจุบัน

พรรคประชาธิปัตย์ไม่อยากให้มีการใช้สื่อบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยเฉพาะช่วงที่มีการหาเสียงเลือกตั้งทำให้ประชาชนเกิดความสับสน  เมื่อทราบข้อมูลที่แท้จริงและยังไม่มีการเอาออก พรรคจะดำเนินคดีฐานเอาข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังบอกด้วยว่า งบประมาณในการจัดซื้อเรือดำน้ำหรือรถถังช่วงนี้ยังไม่มีความจำเป็น และควรนำงบประมาณส่วนนี้มาช่วยเหลือประชาชนที่ยากจน กระตุ้นเศรษฐกิจให้ประเทศเดินหน้ามากกว่า เพราะปัจจุบันการสู้รบของทหารมีความจำเป็นลดลง

Tag : พรรคประชาธิปัตย์ เฟซบุ๊กลุงตู่ตูน บิดเบือน งบประมาณ กลาโหม เลือกตั้ง