นาทีโจ๋โหด แจกของลับ ชักปืนยิงหนุ่มลำปาง-แฟนสาว เคราะห์ดีพลาด

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา หลังตะโกนแจกของลับ แล้วชักปืนออกมายิง นายวิทวัส ทิพย์ทอง อายุ 25 ปี และ นางสาวชนม์นิภา ถาวรธวัช อายุ 21 ปี แฟนสาว เมื่อเที่ยงคืนเศษ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (20 กุมภาพันธ์) ผู้เสียหายทั้ง 2 คน เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ สภ.แม่ทะ ระบุว่า คืนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์กลับจากเที่ยวงานวัดในพื้นที่ตำบลน้ำโจ้ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง เมื่อถึงหน้าเทศบาลตำบลน้ำโจ้ พบวัยรุ่นประมาณ 10 คน นั่งอยู่ข้างถนน กลุ่มวัยรุ่นได้ตะโกนแจกของลับ จึงหันไปมองก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะแยกย้ายกันหลบหนี จึงขี่รถไล่ตามเพื่อถามว่าใครเป็นคนยิง

ขณะรถกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย วัยรุ่นคนหนึ่งยิงปืนใส่อีก 1 นัด แต่ไม่โดน คนยิงได้หลบหนีไป ส่วนตัวเขากับแฟนขี่รถกลับบ้าน ระหว่างทางสวนกับวัยรุ่นที่อยู่ในกลุ่มคนยิงปืนใส่ตน จึงจอดรถถาม เป็นจังหวะเดียวกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านน้ำโจ้และชาวบ้านขี่รถผ่านมา จึงช่วยกันเค้นถามจนทราบว่าคนยิงชื่อ ดิว

ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวนายดิวและวัยรุ่นในกลุ่มมาสอบสวน เพื่อดูว่าเข้าข่ายความผิดในข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่ นอกเหนือจากข้อหามีอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านเมืองหรือทางสาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

Tag : โจ๋ลำปาง แจกของลับ