จำคุกตลอดชีวิต "โมนา" อดีตผู้เข้าประกวดนางงาม ก่อเหตุฆ่า-ฝังดินสาวใช้

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีที่ นางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ “โมนา” อดีตผู้เข้าประกวดนางงาม ทำร้ายร่างกายสาวใช้อายุ 16 ปี จนเสียชีวิต และซ่อนเร้นอำพรางศพด้วยการนำไปฝังไว้ในดินที่จังหวัดเพชรบุรี สำหรับคดีนี้ นางสาวกฤษณาสารภาพว่าใช้กระป๋องสเปรย์ทุบจนสาวใช้เสียชีวิต ก่อนนำศพไปฝังเพื่อหนีความผิด ศาลจึงอนุญาตให้ประกันตัวได้ แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากศาล โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงปี 2555 ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุดวันนี้ ( 20 ก.พ.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นางสาวกฤษณาได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีดังกล่าว พร้อมกับ นางสาวปรารถนา ท้วมทรัพย์ และ นายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ซ่อนเร้นทำลายศพ

โดยเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2555 นางสาวกฤษณา จำเลยที่ 1 ได้พาสาวอายุ 16 ปี มาทำงานรับใช้ในบ้าน จังหวัดเพชรบุรี และเมื่อโมโหจะทุบตีสาวใช้เสมอ กระทั่งวันที่ 11 เมษายน ปี 2555 ได้ใช้กระป๋องสเปรย์ยาวประมาณ 1 ฟุต ทุบตีที่ศีรษะหลายครั้ง รวมถึงใช้ที่หนีบผมขณะที่ยังมีความร้อนจี้ตามลำตัวจนสาวใช้บาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวมาอยู่ที่บ้านในเขตจตุจักร กรุงเทพฯ กระทั่งเสียชีวิต จำเลยที่ 1 กับพวกนำศพใส่ท้ายรถไปฝังที่จังหวัดเพชรบุรี

ศาลพิเคราะห์เห็นว่า จำเลยที่ 1 มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และต้องชดใช้ให้มารดาสาวใช้เป็นเงินทั้งสิ้น 1,065,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีที่ผิดนัดชำระ นับตั้งแต่วันที่มารดาผู้ตายยื่นคำร้องให้ชดใช้ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม 2555

ส่วนจำเลยที่ 2 และ 3 มีความผิดฐานร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษอาญาหรือรับโทษน้อยลง ให้จำคุกคนละ 2 ปี แต่คำให้การจำเลยที่ 2 มีประโยชน์ต่อการพิจารณา จึงลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี 4 เดือน ด้านจำเลยที่ 3 รับสารภาพก่อนสืบพยาน ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี

ขณะที่ นางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 49 ปี มารดาของสาวใช้อายุ 16 ปี เปิดเผยหลังฟังผลคำพิพากษาว่า รู้สึกพอใจเป็นอย่างมากที่สามารถนำคนผิดมาลงโทษได้ สิ่งที่เธอร้องขอความเป็นธรรมมาตลอด วันนี้ (20 ก.พ.) ได้รับความยุติธรรมแล้ว

สุดท้ายเธอยังบอกอีกว่า หลังฟังคำตัดสิน นางสาวกฤษณายังยิ้มอย่างสบายใจ ไม่รู้ว่าหัวใจทำด้วยอะไร ทำให้เธอยิ่งรู้สึกเจ็บปวด และคิดถึงลูกสาวมาก

Tag : โมนา จำคุกตลอดชีวิต จำคุกโมนา โมนาอดีตนางงาม