พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สุเทพประกาศลั่น ไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคระบอบทักษิณ

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 18:54 น.

Views

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่  20 ก.พ 62 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งรวมพลังประชาชาติไทย ในฐานะประธานณรงค์หาสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยนายสำราญ รอดเพชร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคฯ ได้ลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอนเพื่อเปิดที่ทำการสำนักงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่ ต.จองคำ อ.เมือง และคารวะแผ่นดินจ.แม่ฮ่องสอน โดยมีประชาชนมารอต้อนรับประมาณ 100 คนเศษ ในโอกาสนี้ นายสุเทพ ได้กล่าวปราศรัยกับประชาชนที่มาร่วมพิธีเปิดที่ทำการพรรคประมาณ 1 ชั่วโมง

จากนั้น ได้เดินทางขึ้นไปกราบสักการะธาตุดอยกองมู พร้อมหลวงพ่อทันใจ ที่วัดพระธาตุดอยกองมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน และสักการะพญาสิงหนาทราชา เจ้าผู้ครองเมืองแม่ฮ่องสอน ก่อนออกเดินคารวะพบประชาชนในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ให้การต้อนรับกันเป็นอย่างดี มีเพียงไม่กี่ร้านที่นายสุเทพ กำลังจะเดินเข้าไปแต่เจ้าของร้านโบกมือไม่ให้เข้าเท่านั้น

นายสุเทพได้กล่าวว่า ในการเดินคารวะแผ่นดินจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่ 75 เหลือเพียงจังหวัดชัยภูมิและจังหวัดสมุทรปราการ ก็จะครบทั้งหมด ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อประชาชน นักการเมืองพรรคของประชาชนอย่างแท้จริงจะต้องออกพบปะประชาชนเพื่อให้คำมั่นสัญญาว่า จะทำหน้าที่ทางการเมืองเพื่อประโยชน์ของประชาชน  ซึ่งที่ผ่านมาก็พบว่าประชาชนเลื่อมในแนวทางเข้ามาร่วมสนับสนุนต่อพรรคเพิ่มมากขึ้น 

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า  สำหรับ สส. ทางพรรคยังไม่สามารถตั้งเป้าได้ว่าจะได้เท่าไหร่ แต่ทุกคะแนนเสียงมี่ความหมาย หลายจังหวัดเชื่อว่าจะสามารถเบียดเข้ามาได้ โดยเฉพาะภาคเหนือหน้าจะได้ สส.ไม่ต่ำกว่า 3 -5 คน

อย่างไรก็ตามเราจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคระบอบทักษิณ ไม่ว่าจะเป็นพรรคที่แตกออกมาชื่ออะไรก็ตาม และพร้อมที่จะเปิดกว้างร่วมกับพรรคการเมืองอื่น แม้แต่จะร่วมกับ พ.อ.ประยุทธ์ จันโอชา ก็ได้ถ้า พ.อ.ประยุทธ์ ยอมรับเงื่อนไขเสนอปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศตามเจตนารมของมวลมหาประชาชน  และหากพรรคได้ร่วมรัฐบาลตนจะไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ทางการเมืองทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการจัดตั้งรัฐบาลเพียงพรรคเดียว นายสุเทพ กล่าวว่า เป็นไปได้ยาก เพราะพรรคที่จะตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้จะต้องได้คะแนนเสียง 251 คนในสภา ซึ่งมันไม่มีทางที่จะมีพรรคการเมืองใดทำได้ในเวลานี้  ซึ่งจะต้องเป็นรัฐบาลผสม 2-3 พรรค และต้องเป็นพรรคการเมืองที่มีหลักการหรือแนวทางเดียวกัน

ส่วนกรณีที่โพลสำรวจออกมาว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทยอยู่ในอันดับรั้งท้าย นายสุเทพ กล่าวว่า โพลที่สำรวจออกมาผิดพลาดก็เยอะแยะ คนที่เขาตั้งใจจะเลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ตนเชื่อว่าจะเป็นกลุ่มพลังเงียบที่ไม่พูดกับใครอยู่แล้ว

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง2562 สุเทพ รวมพลังประชาชาติไทย