พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 63

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 20:03 น.

Views

เวลา 11.08 น. วันนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จไปยังห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี ทรงเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 63 ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดขึ้นจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิต และการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก ภายใต้แนวคิด "Thailand's Magic Hands มหัศจรรย์แห่งหัตถาช่างศิลป์ไทย" ที่เชิดชูความงดงามประณีตของช่างฝีมือไทย ที่สร้างสรรค์ชิ้นงานตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคระดับสากล โดยมีผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้ส่งออกทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คูหา

โอกาสนี้ ทอดพระเนตรนิทรรศการต่าง ๆ อาทิ The Niche Showcase คัดสรรกลุ่มสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่ม ที่มีโอกาสเติบโตทางการค้าในต่างประเทศสูง รวม 5 กลุ่มสินค้า เช่น เครื่องประดับชั้นสูง เครื่องประดับกลุ่มศิลปวัฒนธรรม และเครื่องประดับผู้ชาย นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้และคำปรึกษา โดยผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอัญมณีและเครื่องประดับ รวมถึงบริการทดสอบอัญมณีเคลื่อนที่ ทั้งนี้ ภาคอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับเป็นสินค้าส่งออกอันดับ 3 ของประเทศ โดยในปี 2561 ประเทศไทยได้ส่งออกคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 4.74 ของการส่งออกของประเทศ

Tag : พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 63 งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ