"ธนาธร"ไม่หวั่นหากต้องนอนคุกปม คสช.แจ้งผิด พ.ร.บ.คอมฯ

วันที่ 20 ก.พ. 2562 เวลา 21:34 น.

Views

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าอนาคตใหม่ เปิดเผยถึงกรณีเว็บไซต์ของพรรคใส่ประวัติผิดพลาด โดยระบุว่าตนเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 2 ปีซ้อน ว่า ตนต้องขอยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของทีมงานที่อาจมีความสับสนและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนยืนยันว่าทางพรรคไม่ได้ต้องการบิดเบือนข้อมูลประวัติของตน เพราะทุกคนสามารถตรวจสอบทางอินเตอร์เน็ตได้อยู่แล้วทางพรรคจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปลอมแปลงในเรื่องนี้

ส่วนประเด็นที่ทาง คสช.ได้มีการแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เรื่องพลังดูด สส.นั้น ตนตั้งประเด็นว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่ เพราะอะไรถึงต้องมีเร่งรัดคดีในช่วงที่กำลังจะมีการเลือกตั้งในอีก 1 เดือน ทั้งนี้ตนไม่ได้เตรียมใจหรือคิดว่าอาจจะถึงขั้นต้องถูกคุมตัวฝากขังหรือไม่ เพราะพรรคอนาคตใหม่หากไม่มีตนก็ยังมีคนอื่นที่จะเดินหน้าเพื่อประชาชนเพื่อประชาธิปไตยต่อไป ทุกวันนี้พรรคไม่ใช่ของตนแต่ทุกคนในพรรคคืออนาคตใหม่ที่พร้อมจะเข้ามาดูแลประเทศ

ขณะกระแสข่าวฟ้ารักพ่อที่สนับสนุนอนาคตใหม่ให้เป็นรัฐบาลแต่แสดงจุดยืนว่าจะไม่สนับสนุนให้ร่วมตั้งพรรคกับพรรคเพื่อไทยนั้น นายธนาธรระบุว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน แต่อยากให้ทุกคนตัดประเด็นพรรคการทิ้งไป เพราะตนยืนยันว่าจะไม่ร่วมกับทุกพรรคที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช. แต่ตนยินดีจะร่วมกับพรรคที่พร้อมจะเดินไปสู่ประชาธิปไตย

ทั้งนี้ในช่วงหลังมานี้เริ่มมีกระแสลบและการบิดเบือนข้อมูลมาถึงพรรคอนาคตใหม่ และตัวของนายธนาธรเอง นายธนาธรกล่าวว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นการสาดโคลนทางการเมือง และไม่ใช่ข้อเท็จจริง เป็นการกระทำที่เป็นฝีมือของอำนาจเก่า ของคนเก่าที่ชอบอะไรแบบเดิมๆ ซึ่งตนยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่จะไม่ทำแบบนั้นอย่างแน่นอน

ด้านประเด็น สส.เขต 1 ลำปางที่ถูกออกมาแฉว่ามีการล็อบบี้กันนั้น ตนขอชี้แจ้งว่า สส.ของพรรคมีคนมาสมัครกว่า 850 แต่ต้องเลือกเพียงแค่ 350 คน ซึ่งการคัดเลือกเป็นไปตามความเหมาะสม ตนก็เห็นใจคนที่ไม่มีรายชื่อแต่ก็อยากให้ทุกคนเข้าใจในประเด็นนี้ด้วย เพราะปัญหานี้ไม่ได้เกิดแค่พรรคอนาคตใหม่เท่านั้น แต่เกิดกับทุกพรรคการเมืองของไทยที่ต้องมีการคัดเลือก

ส่วนเรื่องการตัดงบทหารที่ทาง ผบ.ทบ.ออกมาบอกให้นักการเมืองไปฟังเพลงหนักแผ่นนั้น นายธนาธรกล่าวว่า ที่พรรคเสนอตัดงบ 30 เปอร์เซ็นต์นั้นเพราะต้องการนำเงินส่วนที่ไม่จำเป็นมากระจายให้กับพี่น้องประชาชน ตนไม่ได้บอกว่าทหารไม่ได้ไม่มีความจำเป็น แต่การที่ประเทศไทยมีนายพล 1800 นาย มีทหารอีก 4 แสนกว่านายนั้นมันมีมากเกินไปประเทศไทยไม่จำเป็นต้องมีเยอะขนาดนี้จึงอยากจะกระจายงบประมาณออกไปใช้ในส่วนที่จำเป็น

Tag : ธนาธร อนาคตใหม่ เลือกตั้ง62 หนักแผ่นดิน